Chuyện hai nhà sư đi thi hát Bolero: Lỗi của sư thầy hay ý đồ của nhà sản xuất?

Tranh cãi về việc nhà sư đi thi hát chỉ là "hiểu lầm" nhưng không ngoại trừ khả năng lợi dụng "câu view" từ nhà sản xuất.

Những ngày gần đây, công chúng xôn xao trước thông tin và hình ảnh hai sư thầy mặc áo nâu sòng xuất hiện tại cuộc thi hát Bolero. Ngay lập tức, câu chuyện này gây ra tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Bên những người yêu thích giọng hát của hai sư thầy thì ủng hộ việc tham gia cuộc thi. Bên còn lại thì dè bỉu và không đồng tình khi cho rằng, đã đi tu hành thì tịnh tâm, không bon chen, không vương vấn “bụi trần”.

Hai sư thầy xuất hiện trong cuộc thi hát Bolero gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là, vì sao lần xuất hiện này của hai sư thầy lại gây nhiều tranh cãi đến như vậy, trong khi trước đó, từng có một nhà sư tham gia trong chương trình Thách thức danh hài? Chưa nói chuyện các sư là nhà sư thật hay chỉ giả mạo, vấn đề cần làm rõ ở đây là, tại sao ở cuộc thi Thách thức danh hài, dư luận không phản đối dữ dội, mà đợi đến cuộc thi này mới bày tỏ ý kiến quyết liệt như vậy, có khuất tất gì phía sau, hay việc thi hát phạm giới luật nghiêm trọng hơn việc diễn hài?

Từng có trường hợp sư thầy tham gia Thách thức danh hài trước đó.

Có đúng là đi tu thì không được phạm giới, không được hát?

Việc sư thầy dự thi một chương trình về âm nhạc bị phản đối bởi đã làm sai giới luật của Đức Phật vốn rất nghiêm ngặt. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An cũng đã lên tiếng rằng: "Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An không cho phép, không chấp nhận bất kỳ cá nhân nào đã xuất gia, từ Tăng, Ni đến chú tiểu tham gia hoạt động thi văn nghệ, ca hát trong các chương trình thi thố thế tục”.

Tuy nhiên, nó sẽ là hợp lý trước thông tin đính chính từ nhà sản xuất rằng họ không phải là nhà sư chân chính, Bồng Lai - địa điểm mà hai sư thầy Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên đang tu cũng không phải là chùa ,mà là nơi được những người có tinh thần hướng Phật lập ra để học tập những chân lý của Phật giáo.

"Họ cũng xuống tóc, mặc áo nâu nhưng là những người tu tập tại gia chứ không phải là nhà sư. Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên đã sống ở đây từ nhỏ" - đại diện nhà sản xuất chia sẻ.

Nhiều ý kiến không chấp nhận việc cho 2 sư thầy lên sóng trong một cuộc thi âm nhạc.
Rất nhiều ý kiến tranh luận về sự việc

Nếu sự thật, họ chỉ là những người tu tại gia thì họ hoàn toàn có quyền mặc đồ nâu, được cạo đầu và thể hiện đam mê, niềm yêu thích của mình như những người bình thường. Bởi con người ai cũng có ước muốn và đôi khi hát không cứ là vì bon chen với sự đời mà đơn giản là vì sở thích, vì một mong muốn khác. Tài năng lại là thứ hữu hạn, nếu cứ mãi định kiến hẹp hòi, chẳng phải đang bỏ phí những người có tài sao?

Trước đó, hai sư thầy này từng có những clip hát Bolero, nhạc Trịnh... và được đông đảo công chúng ủng hộ với hàng triệu lượt xem trên Youtube. Nhưng không hiểu tại sao đến nay lại gây ra quá nhiều ồn ào như vậy.

2 sư thầy từng được mến mộ qua những clip hát Bolero, nhạc Trịnh trên Youtube.

Lỗi tại ai?

Hai sư thầy bị chỉ trích nặng nề bởi sự hời hợt, dễ gây “hiểu lầm” của ban tổ chức? Tuy nhiên, không thể nào có chuyện nhà sản xuất không biết rõ về thí sinh của mình. Phải chăng họ cố tình mập mờ, lấp liếm về sự thật để gây sự chú ý?

Những màn chạy đua bất chấp của các nhà sản xuất trong thời buổi các chương trình truyền hình nở rộ và việc chọn một ai đó vào chương trình không đơn giản là hát hay, diễn giỏi, có tài... mà vì họ... khác người. Nên không ngoại trừ trường hợp, danh xưng hai nhà sư bị lợi dụng để đưa vào cái bẫy “câu view”?

Hai sư thầy nhận được vé đi tiếp trong vòng sơ tuyển.

Trước những lùm xùm "hiểu lầm" này, BTC cho biết tiết mục của 2 thí sinh sẽ được chỉnh sửa, cả hai sẽ không khoác áo tu hành và đến với chương trình vì tình yêu âm nhạc thuần khiết nhất.

BTC đã lên tiếng xin lỗi, như những gì có thể đoán trước nhưng những lùm xùm xung quanh chưa hẳn đã dừng lại, đồng nghĩa với đó là thành công của chương trình đã gây được sự chú ý khi lên sóng.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam lên tiếng về việc 2 sư thầy đi thi hát Bolero

http://thegioitre.vn/showbiz/giai-tri/chuyen-hai-nha-su-di-thi-hat-bolero-loi-cua-su-thay-hay-y-do-cua-nha-san-xuat-33833.html

Video đang hot
'Ký ức mùa trăng' - Những hình ảnh đẹp nhất về tết Trung thu của 8X, 9X đời đầu

Tết Trung thu của thế hệ 8X, 9X đời đầu có nhiều khác biệt so với ngày nay.

Trung Thu Trung thu 8x

Nghệ sĩ tươi tắn cùng nhau giỗ Tổ nghề ở sân khấu Hồng Vân

Sân khấu Hồng Vân - cái nôi đào tạo nhiều nghệ sĩ tài năng hôm nay đã có sự góp mặt của các diễn viên như...

Tổ nghề sân khấu tổ nghề

Apple vừa phải trả 15,3 tỷ USD cho Ủy ban châu Âu vì lợi dụng Ireland làm thiên đường thuế

Theo nguồn tin của trang PhoneArena, Táo khuyết đã ký kết một thỏa thuận với chính phủ Cộng hòa Ireland...

Thỏi son 3 USD cùng khiến Selena Gomez và Hailey Baldwin 'mê mệt'

Tuýp son dưỡng môi giá chỉ 3 USD khoảng 65.000 đồng này mới được xem là thứ không thể thiếu trong cuộc...

Selena Gomez Hailey Baldwin

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trần Quang Đại Trần Quang Đại từ trần

Lâm Khánh Chi không dám nhờ người Việt Nam mang thai hộ vì sợ mất chồng

Ngoài ra, nữ ca sĩ còn tiết lộ chi phí 'khủng' phải chi từ khi bắt đầu cho đến lúc đưa con về khiến không...

Lâm Khánh Chi Lâm Khánh Chi đám cưới

'Công chúa tóc mây' gốc Việt khiến thế giới sửng sốt vì cảnh đẹp Việt Nam

Trong chuyến đi này, cô nàng đã đến những địa điểm nổi tiếng về du lịch của Việt Nam.

công chúa tóc mây Du lịch Việt Nam