Chuyện "gian dối" đáng trân trọng của MC Quyền Linh

Quyền Linh nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả qua sự giản dị, yêu thương người nghèo. Anh sẵn sàng "gian dối" để người nghèo có thêm tiền, trút bỏ phần nào gánh nặng cuộc sống.

1. Từ khi sinh ra, Quyền Linh đã không biết mặt cha. Ba mẹ con anh lầm lũi sống nuôi nhau. Cuộc sống của gia đình anh cơ cực thiếu thốn đủ bề. Đến khi mẹ anh đi bước nữa với cha dượng, cuộc sống lại càng thêm vất vả. Gia đình tám miệng ăn của Quyền Linh phải sống chen chúc trong căn chòi giữa ruộng chứ không có được một ngôi nhà đàng hoàng.

2. Ngày còn đi học, suốt ba năm cấp ba, vì nhà nghèo không có tiền đi phà như người ta, Quyền Linh chấp nhận bơi qua sông để rút ngắn quãng đường đi lại. Những buổi đến trường, ngoài sách vở, Quyền Linh còn mang theo một chiếc quần tà lỏn. Tới bến sông, nhác thấy không có bóng ai, anh chui vào bụi rậm, thay đồ rồi bơi sang sông. Cực vậy chứ chẳng ngày nào anh nghỉ học bởi ước mơ duy nhất của Quyền Linh là được đến trường.

3. Trong chương trình Vượt lên chính mình giúp đỡ người nghèo, Quyền Linh đã rất nhiều lần "gian lận", bấm đồng hồ trước thời gian qui định để các gia đình nghèo chiến thắng thử thách, để được cấp vốn làm ăn. Giải thích cho hành động "gian lận" này, Quyền Linh cho biết: "Tôi sợ người ta thực hiện thao tác không kịp giờ nên hay chỉnh đồng hồ lại. Làm như vậy, họ có tiền nhiều, xoay sở cuộc sống...".

4. Vì đi công tác xa nhà quá lâu, nhà Quyền Linh bị trộm khoắng sạch. Tên trộm nhà Quyền Linh được hàng xóm mô tả là ăn vận sạch sẽ, chào hỏi đàng hoàng rồi tự nhận là em trai tới dọn nhà giúp anh. Dường như còn sợ chưa đủ ấn tượng với khổ chủ, tên trộm cònn để lại tâm thư: "Em là một fan hâm mộ của anh, rất yêu mến anh. Gần tết rồi, em kẹt quá nên mượn đỡ anh một số tiền. Khi nào em giàu, em sẽ tìm cách trả lại anh! Đừng buồn em nghen anh Linh".

5. Sau rất nhiều nỗ lực và cố gắng, hiện nay, hai vợ chồng sống cùng 2 cô công chúa Thảo Linh - Thảo Ngọc trong ngôi biệt thự hoành tráng có giá lên đến hàng tỷ tại quận 7 - TP.HCM. Dù sống trong nhung lụa nhưng Quyền Linh luôn tự dặn mình không bao giờ được phép quên rằng: "Vợ con đã thay đổi tôi và chính họ đã làm nên một Quyền Linh của ngày hôm nay".

http://soha.vn/chuyen-gian-doi-dang-tran-trong-cua-mc-quyen-linh-20161009080710373.htm

Video đang hot
Argentina 0-3 Croatia: Argentina thất bại ê chề, Messi đầy ủ rũ

Messi còn chưa kịp tỏa sáng, đồng đội của anh đã mắc sai lầm chí mạng khiến Argentina nhận thất bại tủi...

World Cup 2018

Đã bắt được kẻ giết người trói xác ném xuống vịnh Mân Quang

Sau khi dùng dây vải dù xiết cổ, dùng dây thép cột tay chân nạn nhân lại cho gọn rồi bỏ vào thùng xốp,...

Cầu thủ nhận thẻ đỏ nhanh thứ hai ở World Cup bị dọa giết

Cảnh sát ở Colombia mở cuộc điều tra về vụ một loạt lời đe dọa được gửi đến tiền vệ Carlos Sanchez đang...

Sau thẻ đỏ tiền vệ Colombia bị dọa...

Khoảnh khắc các ông bố nhìn thấy con gái mình mặc váy cưới, đừng xem bạn sẽ khóc đấy!

Với các ông bố, dù con gái có sắp đi lấy chồng thì với ông họ vẫn mãi là cô gái bé nhỏ.

bố và con gái

Apple không phải là bạn tốt của chúng ta

Mặc cho những hành động và phát ngôn của Apple cho thấy họ tôn trọng lợi ích của người tiêu dùng, bạn đừng...

Apple chính sách quyền riêng...

Cô bé 5 tuổi này đã 'đốn tim' ban giám khảo trong vòng 1 nốt nhạc

Trên sân khấu America's Got Talent 2018, cô bé tự tin trình diễn khiến cả khán phòng phải ồ lên liên tục...

America