Chân dung cậu sinh viên kiến trúc bạc mệnh của ĐH Văn Lang

Khi Huy qua đời, giảng viên của em đã trực tiếp đứng lên bảo vệ đồ án tốt nghiệp để sinh viên của mình hoàn thành chặng đường cuối cùng. Đồ án của Huy được chấm điểm 7,5 và điểm trung bình suốt 5 năm đạt 7,11. Giây phút lên nhận bằng thay Huy, cha của Huy đã bật khóc.

Câu chuyện về chàng sinh viên Nguyễn Đức Huy (SN 1992) đã qua đời cách đây khoảng 1 tháng vì đột quỵ nhưng được Ban Giám Hiệu trường Đại học Dân lập Văn Lang (TP. HCM) đặc cách trao tấm bằng tốt nghiệp quý giá với chức danh Kiến trúc sư đang khiến nhiều người xúc động.

Chân dung cậu sinh viên kiến trúc học giỏi mà bạc mệnh của ĐH Văn LangNguyễn Đức Huy - chàng sinh viên vừa được đặc cách trở thành tân kiến trúc sư - (Ảnh: Facebook nhân vật).

Giảng viên trực tiếp bảo vệ đồ án tốt nghiệp khi Đức Huy qua đời

Khi nhắc lại về buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho Huy vào ngày 28/6, TS. Hoàng Hồng Hà - Giám đốc Trung tâm thông tin trường ĐH Văn Lang vẫn chưa hết xúc động kể lại khoảnh khắc người cha lên nhận bằng thay con đã òa khóc và tất cả mọi người chứng kiến cũng khóc theo.

"Khi Huy mất trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp, toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên của trường đều vô cùng thương tiếc. Cậu ấy rất say mê đồ án, luôn tìm tòi học hỏi những cái mới. Sự khát khao khẳng định sức trẻ, đam mê và tâm huyết với nghề, với công việc luôn có trong Huy. Đây là một mất mát lớn với gia đình và Nhà trường đã làm hết sức để tri ân những sản phẩm mà em sinh viên này đạt được", TS. Hồng Hà chia sẻ.

Vị Giám đốc Trung tâm thông tin của trường ĐH Văn Lang cũng cho biết, sinh viên Nguyễn Đức Huy (lớp K16A01) nhận đồ án tốt nghiệp trong 8 tuần. Chấm đề án tốt nghiệp có 2 vòng gồm sơ khảo và chung khảo. Huy đã xuất sắc vượt qua vòng đầu tiên khi được Hội đồng chấm điểm đánh giá cao. Đến ngày 2/6 Huy đột ngột qua đời tại phòng trọ (TP. HCM) trong sự bàng hoàng tiếc thương của bạn bè và thầy cô. "Ngày 6/6 là ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng, thế mà...", TS. Hồng Hà nghẹn ngào. Khi Huy qua đời, giảng viên của Huy đã trực tiếp đứng lên bảo vệ đồ án tốt nghiệp để sinh viên của mình hoàn thành chặng đường cuối cùng. Lúc đó, đồ án tốt nghiệp của Huy được chấm điểm 7,5 và điểm trung bình chung học tập suốt 5 năm đạt 7,11.

Chân dung cậu sinh viên kiến trúc học giỏi mà bạc mệnh của ĐH Văn LangHình ảnh hàng ngàn SV ĐH Văn Lang xúc động khi cha của Nguyễn Đức Huy lên nhận bằng Kiến trúc sư thay con trai.

Theo TS. Hồng Hà, với những nỗ lực không biết mệt mỏi trong suốt 5 năm học ngành Kiến Trúc tại trường ĐH Văn Lang, những kết quả mà Đức Huy đạt được thật sự khiến người khác ngưỡng mộ. Đối với ngành kiến trúc có thời gian đào tạo dài nhất trong trường, có rất nhiều sinh viên nợ môn nhưng Huy là một trong số ít sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập cũng như rèn luyện suốt thời gian học tập. Trường hợp nhận bằng tốt nghiệp của Huy là đúng quy trình và trình tự theo quy chế của Bộ GD & ĐT, đủ điều kiện để công nhận Kiến trúc sư.

Mặc dù đủ điều kiện tốt nghiệp nhưng Huy đã mất trước đó nên Ban Giám Hiệu trường ĐH Văn Lang vẫn muốn tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho cậu sinh viên xuất sắc của trường, Nhà trường đã hội ý và ban đầu, mọi người nghĩ có thể mời phụ huynh của Đức Huy đến văn phòng nhận bằng để hạn chế khơi gợi sự đau buồn. Nhưng cuối cùng, Nhà trường vẫn giữ nguyên quyết định phải xướng tên của Huy trong lễ tốt nghiệp như bao sinh viên khác. Đó cũng là lời tri ân sâu sắc mà trường ĐH Văn Lang dành cho cậu sinh viên đáng mến của họ.

TS Hồng Hà lặng người kể lại: "Giây phút ấy tôi không bao giờ quên được, cả hội trường gần 1.500 người, bao gồm phụ huynh và sinh viên đều nghẹn ngào khi nghe xướng tên Nguyễn Đức Huy lên nhận bằng tốt nghiệp. Lúc đó, bác Nguyễn Trung Bình (cha của Huy) đi lên nhận bằng và nhìn thấy tấm hình lớn của con, bác ấy đã khóc và tất cả mọi người đã cùng khóc theo. Thời gian lúc đó dường như đứng yên để tưởng nhớ tới chàng sinh viên bạc mệnh. Sau vài phút, cha của Huy mới bình tĩnh được, sau đó ông nhận tấm bằng Kiến trúc sư của con trai từ tay Hiệu trưởng và ôm thầy, khóc nức nở..."

Chân dung cậu sinh viên kiến trúc học giỏi mà bạc mệnh của ĐH Văn Lang"Người cha Nguyễn Trung Bình (áo sơ mi trắng) bật khóc trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp thay con trai.

"Nếu Huy có mặt để bảo vệ thành quả của mình thì có lẽ sẽ đạt điểm rất cao. Hội đồng chấm thi cũng rất tiếc, thật sự chia buồn với gia đình. Khi cậu ấy mất, trường cũng dùng quỹ để hỗ trợ phần nào cho gia đình như một tấm lòng của nhà trường đối với sinh viên. Ngoài quan tâm đến chất lượng đào tạo ra, trường cũng mong muốn hướng tới một giá trị nhân văn để cùng sẻ chia với sinh viên, những người trẻ đầy nhiệt huyết của sự đam mê và sáng tạo".

Chân dung cậu sinh viên kiến trúc học giỏi mà bạc mệnh của ĐH Văn LangNguyễn Đức Huy đã qua đời nhưng để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng mọi người vì niềm say mê trong học tập

Chân dung cậu sinh viên kiến trúc học giỏi mà bạc mệnh của ĐH Văn LangGia đình và bạn bè đau đớn trước sự ra đi của chàng trai bạc mệnh

Chia sẻ trên Facebook, cha của Đức Huy viết: “Ngày đưa con lên Sài Gòn nhập học ba mẹ mừng vui lẫn lộn. Thời gian lặng lẽ trôi sau 5 năm đầy vất vả, không có ba mẹ cận kề một mình con tự lo cho bản thân. Chỉ còn 28 ngày nữa thôi sẽ công thành danh toại thì con lại vĩnh biệt cõi đời. Ngày đưa con lên Sài Gòn ba mẹ đã khóc thật nhiều nay đón con về ba mẹ lại khóc nhiều hơn. Con hãy an nghỉ nhé. Con vẫn luôn là đứa con trai yêu quý bé nhỏ của ba mẹ”.

Được biết, trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, ngoài ông Bình (cha Huy), còn có mẹ và chị ruột cũng đến tham dự. Huy là con út trong gia đình có 3 anh chị em, sự ra đi đột ngột của cậu khiến cả nhà đau lòng khôn nguôi. Sau khi nhận bằng và đem về quê ở Long Xuyên, An Giang, ông Bình đã đem bảng điểm đốt cho con trai, bằng tốt nghiệp của con, ông lồng khung và đặt lên bàn thờ của Huy. Sau khi hỏa táng, tro cốt của Huy sẽ được đem vào một ngôi chùa ở quê nhà. Những sinh viên có mặt trong hội trường chia sẻ rằng, đây là buổi lễ tốt nghiệp nhiều cảm xúc nhất mà họ sẽ mãi mãi không bao giờ quên. Trên facebook, rất nhiều bạn bè của Huy đã gửi những lời sau cùng đến người bạn của mình - một tân kiến trúc sư tài giỏi.

Chân dung cậu sinh viên kiến trúc học giỏi mà bạc mệnh của ĐH Văn Lang

Chân dung cậu sinh viên kiến trúc học giỏi mà bạc mệnh của ĐH Văn LangĐối với các sinh viên trường ĐH Văn Lang, người bạn này sẽ mãi trong tim họ.

Bạn bè của Huy cho hay, Huy là một người nhiệt tình, biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè và rất yêu thương động vật. Huy luôn nhặt những chú mèo bỏ rơi ngoài đường về phòng trọ để chăm sóc và tìm chủ mới cho chúng. Huy mất vào một buổi tối sau khi làm xong đồ án tốt nghiệp, cậu có hỏi một anh khóa trên về cách bảo vệ đồ án nhưng chưa làm được gì thì đột nhiên Huy lăn ra bất tỉnh trong đêm hôm đó. Bạn bè đưa vào bệnh viện thì bác sĩ nói không thể cứu khỏi.

Một lời chúc gửi đến tân Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy.

Video đang hot
'Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương?' tạo cơn sốt nhẹ trong cộng đồng phim Hoa ngữ

Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương' của tác giả Nhạc Tiểu Mễ đáp ứng đầy đủ những tiền đề của...

Chung Hán Lương

Bùi Anh Tuấn tăng cân mất kiểm soát, lộ diện với mặt béo tròn khiến fan girl hốt hoảng

Không những chẳng còn bảnh bao như trước, Bùi Anh Tuấn còn xuất hiện với thân hình thừa cân quá độ khiến...

Bùi Anh Tuấn Bùi Anh Tuấn phát phì

Đây là căn biệt thự gây xôn xao dư luận thời gian qua của Quách Thành Danh

Hiện anh cùng vợ con đang sống ở căn biệt thự mới tậu hiện đại, tiện nghi, nằm trên hai mặt tiền đường...

Quách Thành Danh nhà của Quách Thành Danh

Tìm ra 2 lý do khiến Trần Tiểu Vy trở thành tân Hoa hậu Việt Nam 2018

Đây được xem là hai nguyên nhân chính, đã giúp Trần Tiểu Vy có thể xuất sắc lên ngôi tân Hoa hậu đầy thuyết...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Trần Tiểu Vy

HOT: BTOB và EXID sẽ đến Việt Nam tham gia đại nhạc hội

Sau bao ngày thấp thỏm với tin đồn chưa xác thực, trưa hôm nay người hâm mộ Việt Nam cuối cùng cũng nhận...

EXID BTOB

'Quỳnh búp bê' tập 12: Sau tất cả, Quỳnh đã rủ Cảnh bỏ trốn khỏi Thiên Thai

Đoạn trailer tập 12 của bộ phim đã lập tức hé lộ những diễn biến mới đầy kịch tính khiến khán giả vô cùng...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh Búp Bê tập 12

Kiều Minh Tuấn 'lẩn trốn' truyền thông, An Nguy hốc hác trong ngày ra mắt phim

Ngoài ra, cặp đôi còn từ chối đứng cạnh nhau trước truyền thông sau sự cố ầm ĩ thời gian qua.

Kiều Minh Tuấn An Nguy