Cha đẻ PUBG Brendan Greene: 'Đúng là đại đa số hacker đến từ Trung Quốc'

"Chỉ vì có một vài quả trứng thối, bạn không thể phản ứng quá mức bằng cách cấm cả một quốc gia chơi game,” Brendan bình luận.

Rất đông game thủ PlayerUnknown’s Battlegrounds đổ tội lỗi hack, cheat trong game lên đầu người Trung Quốc, trong khi nhiều game thủ Việt chúng ta nói rằng “trẻ trâu” cũng hack chẳng kém gì. Cha đẻ PUBG, Brendan Greene cũng đã đứng ra làm rõ vấn đề này, và theo thông tin từ Brendan cũng như BattlEye, 99% gian lận trong game đến từ Trung Quốc.

“BattlEye đã tweet điều đó, và tôi nghĩ khoảng 99% gian lận trong game đến từ Trung Quốc,” Brendan xác nhận. “Trung Quốc có một thị trường gian lận khổng lồ không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới. Nhưng việc gian lận trong game được xem là “có thể chấp nhận được” hơn một chút ở Trung Quốc. Thêm vào đó nước này có nhiều người hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.”

Trong những tháng gần đây, “dân số” cheater trong PUBG đã không ngừng nâng cao, một phần là nhờ đội ngũ… tiếp thị các phần mềm hack ngay trong game chẳng khác gì đội ngũ phát tờ rơi quảng cáo.

“Ê bồ tèo, gấp hả? Không sao, cứ lái và nghe tao nói. Muốn xài mod mới toanh này không? Đang giảm giá đấy. Thấy chưa, tao chạy nhanh hơn xe của mày nè!”

Một số kẻ khác chọn cách stream sniping các streamer nổi tiếng để tiếp thị trực tiếp phần mềm hack của mình, chẳng hạn Ninja bị hạ gục bởi một kẻ đặt tên “Divine Cheats”:

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Shroud đã phải thốt lên rằng mình ước gì giá PUBG tăng cao và không bao giờ được đem ra khuyến mãi. “Những kẻ mua cheat CSGO được tặng kèm một bản game để xài cheat. Vì thế tôi hi vọng rằng Bluehole sẽ chẳng bao giờ giảm giá PUBG. Thật ra tôi ước gì game đắt hơn.”

Quả thật ở Trung Quốc có một nền công nghiệp viết phần mềm hack, cheat để kiếm tiền, nhưng thật ra những game thủ chân chính cũng căm ghét hack, cheat như chúng ta. Nhiều game thủ đã tự tay “xử” cheater (dù có thể họ sẽ gặp rắc rối với pháp luật), các quán net đặt bảng “nếu cheat sẽ bị truy lùng”, còn dịch vụ stream DouYuTV của Trung Quốc đã đuổi thẳng cổ một streamer có tiếng nhưng cheat trong PUBG.

"Mày sẽ bị săn lùng và cấm cửa nếu cheat ở tiệm net này."

“Đúng vậy, đại đa số kẻ gian đến từ Trung Quốc, nhưng nó không có nghĩa toàn bộ game thủ Trung Quốc là kẻ gian. Chỉ vì có một vài quả trứng thối, bạn không thể phản ứng quá mức bằng cách cấm cả một quốc gia chơi game,” Greene cho biết.

Ông cũng không quên quảng cáo cho thành quả chống gian lận của mình. Các hệ thống chống cheat mới của PUBG đã cắt giảm số cheater trong game xuống khoảng 67% trong vài tháng qua, nhưng cuộc chiến còn lâu mới kết thúc. Đội ngũ Bluehole đang huấn luyện những hệ thống tự động mới có khả năng phát hiện và tóm kẻ gian chính xác hơn ngay khi chúng bắt đầu sử dụng phần mềm gian lận, bằng cách sử dụng “chỉ số và nhiều thứ khác.”

Nhưng trong khi chờ đợi Bluehole, bạn hãy tự bảo vệ mình. Mỗi khi bị hạ, hãy xem lại Kill Cam mới của game và tố cáo tất cả những kẻ gian. “Nếu bạn không tố cáo, chúng tôi sẽ chẳng làm gì được cả.”

PUBG: Tổng hợp những địa điểm nhặt đồ tốt nhất trong bản đồ mới Miramar

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/cha-de-pubg-brendan-greene-dung-la-dai-da-so-hacker-den-tu-trung-quoc-40964.html

Video đang hot
Smartphone giá rẻ: Khi tiết kiệm lại trở thành không tiết kiệm

Tôi thực sự muốn hờ hững với những chiếc iPhone và Galaxy S/Note, nhưng đôi khi, thật nghịch lý, chúng...

Smartphone smartphone giá rẻ

Mai Phương bị tràn dịch màng phổi, bắt đầu truyền thuốc theo phác đồ

Mẹ của nữ diễn viên chia sẻ Mai Phương bắt đầu điều trị theo phác đồ, dù đang tràn dịch màng phổi nhưng...

Mai Phương bị ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ và những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ái Vân từng đối diện với căn bệnh hiểm nghèo và đã vượt...

Sao Việt chiến đấu lạc...

Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC

NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để...

Nhật Bản để quên điện thoại

Huỳnh Anh cãi nhau với antifan, đưa bằng chứng Hoàng Oanh phụ tình trước để bảo vệ bạn gái mới

Dường như vẫn còn "uất ức" vì anh mới chính là người bị phụ tình, Huỳnh Anh liên tục bênh vực bạn gái mới...

Huỳnh Anh Hoàng Oanh

Cưới nhau gần 30 năm nhưng 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy chưa từng gọi bà xã một tiếng 'vợ'

Cuộc hôn nhân của Trì Trọng Thụy và người vợ đại gia hơn 11 tuổi luôn là bí mật đối với nhiều người.