Cáp AAG đã hàn xong, tốc độ internet được khôi phục từ sáng 20/9

Ngày hôm nay, 20/9/2016, cáp nhánh S1I đã được cấp nguồn và lưu lượng internet trên tuyến cáp đã có trở lại sau khi cáp quang AAG được hàn lại như cũ.

Tính từ đầu năm 2016 cho đến nay, cáp AAG đã 4 lần gặp sự cố, được bảo trì vào các tháng 3, 6, 8 và 9. Tuy nhiên, như các lần sửa chữa cáp quang biển lần trước, theo đúng quy trình, sau khi thực hiện xong công đoạn hàn nối cáp, đơn vị thi công sẽ còn phải tốn thêm một quãng thời gian nhất định để có thể thực hiện quy trình khôi phục hiện trạng cho hệ thống. Đặc biệt, để có thể thực hiện khởi tạo cấu hình ban đầu cho hệ thống AAG, toàn bộ các kênh truyền dẫn của các nhà cung cấp mạng trên tuyến cáp này sẽ mất liên lạc trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Cáp AAG đã hàn xong, tốc độ internet được khôi phục - hình ảnh 1
Sửa chữa cáp quang biển AAG

Theo một đại diện của CMC Telecom, việc khôi phục tuyến cáp AAG được hoàn thành từ sau 3h45 ngày 20/9/2016, và cho đến sáng nay, hệ thống đã đạt lại 100% tốc độ như ban đầu.

Kể từ đầu năm 2016 đến nay, cáp AAG đã vướng phải sự cố bị đứt 4 lần. Trong đó, thời gian tổng cộng bị đứt, bảo trì vào đầu tháng 3 và cuối tháng 6 của cáp AAG lên đến 10 ngày làm cho kết nối tín hiệu từ Việt Nam ra các quốc tế bị chập chờn nghiêm trọng. Còn trong lần gần đây nhất vào tháng 8/2016, tuyến cáp AAG đã gặp sự cố “kép”, đứt liên tiếp 2 vị trí trên các cáp nhánh S11 hướng Hong Kong và S1B hướng Singapore, tổng thời gian Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng do cáp AAG xảy ra sự cố lên tới 23 ngày.

Dự án cáp quang biển AAG được khởi công tháng 4/2007, với tổng vốn đầu tư khoảng 560 triệu USD. Có chiều dài 20.000 km và dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, tuyến cáp AAG kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Được đưa vào khai thác từ tháng 11/2009, tuyến cáp này bắt đầu từ Malaysia và kết cuối tại Mỹ, với các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)... Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km. Từ khi được khai trương và đưa vào hoạt động tháng 11/2009, tuyến cáp quang biển AAG đã nhiều lần gặp sự cố khiến việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chập chờn, thậm chí có thời điểm rất khó tiến hành giao dịch.

Video đang hot
Apple vừa phải trả 15,3 tỷ USD cho Ủy ban châu Âu vì lợi dụng Ireland làm thiên đường thuế

Theo nguồn tin của trang PhoneArena, Táo khuyết đã ký kết một thỏa thuận với chính phủ Cộng hòa Ireland...

Hoang mang trước hướng đi của Wanna One sau khi giải tán

Chiều tối ngày 20/9/2018, cộng đồng fan của Wanna One bất ngờ nghe được vài thông tin chưa xác định từ...

WANNA ONE swing

Dù nhựa trong suốt của nữ hoàng Anh 'càn quét' Tuần lễ thời trang New York

Thiết kế dù được nữ hoàng Anh sử dụng nhiều thập niên qua bất ngờ tạo nên một “cơn sốt” với các tín đồ...

Nữ hoàng Anh thời trang nữ hoàng Anh

9X phát sốt vì tình anh em trong 'Lương Sinh liệu chúng ta có thể ngừng đau thương'

Ngay từ những tập đầu của "Lương Sinh liệu chúng ta có thể ngừng đau thương", khán giả đã phải cảm động...

Tôn Di

Phạm Quỳnh Anh thừa nhận suy nghĩ tiêu cực đến đổ bệnh giữa ồn ào ly hôn với ông xã Quang Huy

Bà mẹ hai con vừa trải qua một ngày khó quên và ám ảnh đến mức cô vẫn nhớ như in, thậm chí ngày mai hay...

Phạm Quỳnh Anh Vợ chồng Quang Huy - Phạm...

Thêm một sân chơi cho các bạn trẻ có ý định khởi nghiệp

Đây là một chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp với format hấp dẫn và mới lạ, lần đầu tiên xuất...

Chinh phục ước mơ khởi nghiệp