Camera trên smartphone - khi số "chấm" không còn quan trọng

Số megapixel không còn quan trọng nữa, nhưng nhìn vào các quảng cáo dành cho smartphone và camera thì bạn vẫn nghĩ rằng nó là tính năng quan trọng nhất trong thế giới nhiếp ảnh.

Megapixel là một thước đo của độ phân giải, và 1 megapixel tương đương với 1 triệu pixel (điểm ảnh). Khá nhiều máy ảnh trên thị trường hiện nay có số điểm ảnh gấp rất nhiều lần con số này. Nếu đang đọc nội dung trên màn hình HD, số điểm ảnh là khoảng 2 megapixel. Nếu đang đọc nội dung trên màn hình 4K bạn sẽ thấy số điểm ảnh nhiều hơn là 8 megapixel.Sẽ chỉ mất khoảng 7 megapixel để in một bức ảnh đẹp lớn lên chiếc áo của lớp mình. Nếu với 10 megapixel thì sao? Bạn có thể in hình ảnh trên tạp chí National Geographic. Mỗi smartphone lớn trên thị trường đáp ứng ít nhất là tiêu chuẩn này và nó cao hơn trong bất kỳ máy ảnh ngắm chụp thông thường nào.

Mặc dù chỉ có 12 megapixel nhưng máy ảnh trên iPhone 6S vẫn có chất lượng rất tốt

Có sự khác biệt trong các ống kính trên mỗi camera, nhưng có lẽ bạn không thể phát hiện bất kỳ sự khác biệt trong chất lượng? Thậm chí, một số máy ảnh có số megapixel siêu cao cho chất lượng chụp ảnh kém hơn so với camera có số megapixel thấp trong một số tình huống. Chúng có xu hướng tạo ra độ nhiễu nhiều hơn trong điều kiện ánh sáng thấp, ghi nhận những chuyển động mờ và lỗi lấy nét.Trong thực tế, cả hai máy ảnh cùng cung cấp chất lượng hình ảnh quá lớn mà bài viết phải thu nhỏ chúng để hiển thị một cách rõ ràng trên trang web. Và thực sự, bạn chỉ cần một vài lần chụp ảnh độ phân giải siêu cao:- Chụp ảnh bìa và hai trang cho tạp chí nào đó (thậm chí mọi thứ chỉ cần 16 megapixel là đủ)- Có kế hoạch gửi hình ảnh đến một nhà in ảnh cỡ lớn chuyên nghiệp, những bản in đắt tiền, chất lượng cao thì 24 megapixel là được- Nếu là một nhiếp ảnh gia thời trang chuyên nghiệp, hay muốn tạo bức ảnh bao phủ tường của một cửa hàng thì camera 30 megapixel trở lên rất phù hợp
Số "chấm" trên camera không còn quan trọng
Một lý do cho chất lượng từ camera độ phân giải cao đó là zoom kỹ thuật số, vốn không phải là điều tuyệt vời để phóng to. Hãy nắm rõ: Zoom kỹ thuật số là điều cần tránh. Đó chỉ đơn giản là cách để bạn cắt bức ảnh để phóng to lên và chất lượng của nó rất thấp. Một bức ảnh 6 megapixel cắt từ bức ảnh chụp bởi cảm biến 18 megapixel sẽ không thể nào đẹp bằng ảnh chụp từ một cảm biến 6 megapixel.
Video đang hot
Sau Hà Giang, điểm thi THPT quốc gia tại Sơn La bị nghi vấn bất thường

Ngoài điểm thi môn Toán của một số thí sinh cao bất thường, phổ điểm thi môn Toán và Vật lý của tỉnh Sơn...

bất thường điểm thi Sơn...

Huawei khăng khăng không có chuyện “cài cắm” nhân viên đánh cắp bí mật công nghệ từ đối thủ

Hãng công nghệ Huawei phủ nhận mọi cáo buộc của truyền thông về việc chỉ thị cho một số nhân viên đánh...

Huawei trộm bí mật kinh doanh

'Bà ngoại sành điệu nhất thế giới' không ai tin được đã 51 tuổi, thì ra bí quyết quá đơn giản

Có nhiều cách khác nhau để lưu giữ vẻ trẻ trung xinh đẹp, nhưng bí quyết của bà ngoại 51 tuổi này khiến...

bà ngoại sành điệu

'Cậu bé kỳ diệu' rơi từ tầng 20 nhưng vẫn thoát chết trong gang tấc

Dù bị treo lơ lửng ngoài ban công hơn 20 phút, nhưng cậu bé vẫn không có dấu hiệu lo sợ.

cậu bé thoát chết kỳ diệu cậu bé thoát chết khi rơi...

Hậu World Cup, David Beckham mang cả nhà sang Croatia nghỉ dưỡng

Cả gia đình đã có một chuyến du lịch tại bờ biển Adriatic xinh đẹp của Croatia.

David Beckham Croatia