Cách làm bánh bao Kim Sa nhân vàng tươi ngon mê mẩn ăn lấy lộc đầu năm

Bánh bao kim sa là loại bánh bao vô cùng đặc biệt với phần nhân trứng sữa thơm, béo ngon đến mê mẩn.

Bánh bao kim sa (liu sa bao) là một món dim sum được phát minh ra ở Hong Kong một vài năm trước đây. Liu sa bao nghĩa đen được hiểu là "đụn cát chảy". Sở dĩ loại bánh này có tên gọi như vậy là bởi nó không chỉ là một loại bánh bao nhân sữa trứng muối đơn thuần mà khi hấp chín, bẻ bánh ra, phần nhân sẽ chảy ra thành dòng, trứng muối ăn vào tạo cảm giác như hạt sa (cát).

Nguyên liệu:

- Nguyên liệu phần nhân: 5 trứng vịt muối hấp chín; 70 gr bơ hâm chảy; 80 ml kem whipping; 15 gr bột bắp; 3 muỗng canh sữa đặc; 60 gr sữa bột

- Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200 gr bột mì; 1/4 muỗng cà phê muối; 10 gr đường; 10 gr sữa bột; 3 gr men; 120 ml sữa tươi không đường; 7 - 8 miếng giấy nến cắt miếng vuông nhỏ

Tham khảo cách làm bánh bao kim sa dưới đây:

Cách làm:

Bước 1: Trứng vịt muối, bơ, kem cho vào máy sinh tố xay 1 phút, sau đó cho hết nguyên liệu còn lại vào xay nhuyễn là được. Cho hỗn hợp này ra chén bọc màng thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho nhân đông cứng.

Khi nhân đã đông bạn thoa 1 chút dầu vào lòng bàn tay rồi múc từng muỗng nhân vo tròn lại.

Bước 2: Cho bột, men, sữa bột, đường, muối vào âu trộn đều. Sau đó đổ sữa ấm vào trộn và mang bao tay nhồi cho bột mịn, dẻo không dính tay. Vo cục bột tròn lại. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu, bột ủ 40-50 phút.

Bước 3: Qua thời gian ủ, bột nở gấp đôi, lấy ra nhồi sơ lại vài phút. Chia bột thành 7-8 phần rồi vo tròn lại.

Bước 4: Cán phần bột nhỏ hơi mỏng cho nhân vào vo tròn lại. Đặt bánh lên miếng giấy nến nhỏ. Cứ thế làm hết phần bột và nhân còn lại. Xếp bánh ra xửng.

Bước 5: Nấu 1 nồi nước đang sôi. Sau đó cho xửng bánh lên đậy nắp kín, hấp 6-7 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy xửng bánh ra. Chiếc bánh bao kim sa khi bẻ ra bạn sẽ thấy sốt trứng hơi sánh tứa ra trông rất hấp dẫn, vỏ bánh rất mềm, xốp có thế xé ra từng lớp một cách dễ dàng.

Để có sốt trứng sánh như ý, bạn không nên hấp bánh quá lâu.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao kim sa! 

Video đang hot
Lâm Khánh Chi không dám nhờ người Việt Nam mang thai hộ vì sợ mất chồng

Ngoài ra, nữ ca sĩ còn tiết lộ chi phí 'khủng' phải chi từ khi bắt đầu cho đến lúc đưa con về khiến không...

Lâm Khánh Chi Lâm Khánh Chi đám cưới

SỐC: Justin Bieber ôm fan co giật giữa phố khiến người đi đường hoảng sợ

Những hành động mất kiểm soát của Justin nhanh chóng bị nghi ngờ nam ca sĩ sử dụng ma túy đá.

Justin Bieber Justin Bieber bị co giật

Nhã Phương quậy hết mình cùng hội chị em trong tiệc chia tay thời độc thân

Cô dâu tương lai Nhã Phương đã có buổi tiệc chia tay thời độc thân cùng 'hội chị em" rất đáng yêu và vui...

Nhã Phương Nhã Phương tiệc độc thân

Thế hệ mỹ nhân 10x thi Hoa hậu Việt Nam 2018: Toàn nữ sinh vừa thi tốt nghiệp, xinh đẹp và sở hữu thành tích ấn tượng

Tại vòng sơ khảo khu vực phía Bắc, có 6 nữ sinh vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT, được ban tổ chức cho...

Hoang mang trước hướng đi của Wanna One sau khi giải tán

Chiều tối ngày 20/9/2018, cộng đồng fan của Wanna One bất ngờ nghe được vài thông tin chưa xác định từ...

WANNA ONE swing

9X phát sốt vì tình anh em trong 'Lương Sinh liệu chúng ta có thể ngừng đau thương'

Ngay từ những tập đầu của "Lương Sinh liệu chúng ta có thể ngừng đau thương", khán giả đã phải cảm động...

Tôn Di

Phạm Quỳnh Anh thừa nhận suy nghĩ tiêu cực đến đổ bệnh giữa ồn ào ly hôn với ông xã Quang Huy

Bà mẹ hai con vừa trải qua một ngày khó quên và ám ảnh đến mức cô vẫn nhớ như in, thậm chí ngày mai hay...

Phạm Quỳnh Anh Vợ chồng Quang Huy - Phạm...

Rò rỉ ảnh được cho là Nhật Kim Anh đi thử váy cưới, dân mạng xôn xao đồn đoán

Kết hợp với tin đồn đã âm thầm đường ai nấy đi với chồng trước đó, việc Nhật Kim Anh đi thử váy cưới khiến...

Không còn chối cãi nữa, Phương Nga - Bình An công khai mặc áo đôi đây này

Dư luận một lần nữa xôn xao khi nhìn thấy cặp đôi mặc áo cặp và xuất hiện cùng nhau.

Á hậu Phương Nga Bình An