Cách làm bánh bao Kim Sa nhân vàng tươi ngon mê mẩn ăn lấy lộc đầu năm

Bánh bao kim sa là loại bánh bao vô cùng đặc biệt với phần nhân trứng sữa thơm, béo ngon đến mê mẩn.

Bánh bao kim sa (liu sa bao) là một món dim sum được phát minh ra ở Hong Kong một vài năm trước đây. Liu sa bao nghĩa đen được hiểu là "đụn cát chảy". Sở dĩ loại bánh này có tên gọi như vậy là bởi nó không chỉ là một loại bánh bao nhân sữa trứng muối đơn thuần mà khi hấp chín, bẻ bánh ra, phần nhân sẽ chảy ra thành dòng, trứng muối ăn vào tạo cảm giác như hạt sa (cát).

Nguyên liệu:

- Nguyên liệu phần nhân: 5 trứng vịt muối hấp chín; 70 gr bơ hâm chảy; 80 ml kem whipping; 15 gr bột bắp; 3 muỗng canh sữa đặc; 60 gr sữa bột

- Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200 gr bột mì; 1/4 muỗng cà phê muối; 10 gr đường; 10 gr sữa bột; 3 gr men; 120 ml sữa tươi không đường; 7 - 8 miếng giấy nến cắt miếng vuông nhỏ

Tham khảo cách làm bánh bao kim sa dưới đây:

Cách làm:

Bước 1: Trứng vịt muối, bơ, kem cho vào máy sinh tố xay 1 phút, sau đó cho hết nguyên liệu còn lại vào xay nhuyễn là được. Cho hỗn hợp này ra chén bọc màng thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho nhân đông cứng.

Khi nhân đã đông bạn thoa 1 chút dầu vào lòng bàn tay rồi múc từng muỗng nhân vo tròn lại.

Bước 2: Cho bột, men, sữa bột, đường, muối vào âu trộn đều. Sau đó đổ sữa ấm vào trộn và mang bao tay nhồi cho bột mịn, dẻo không dính tay. Vo cục bột tròn lại. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu, bột ủ 40-50 phút.

Bước 3: Qua thời gian ủ, bột nở gấp đôi, lấy ra nhồi sơ lại vài phút. Chia bột thành 7-8 phần rồi vo tròn lại.

Bước 4: Cán phần bột nhỏ hơi mỏng cho nhân vào vo tròn lại. Đặt bánh lên miếng giấy nến nhỏ. Cứ thế làm hết phần bột và nhân còn lại. Xếp bánh ra xửng.

Bước 5: Nấu 1 nồi nước đang sôi. Sau đó cho xửng bánh lên đậy nắp kín, hấp 6-7 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy xửng bánh ra. Chiếc bánh bao kim sa khi bẻ ra bạn sẽ thấy sốt trứng hơi sánh tứa ra trông rất hấp dẫn, vỏ bánh rất mềm, xốp có thế xé ra từng lớp một cách dễ dàng.

Để có sốt trứng sánh như ý, bạn không nên hấp bánh quá lâu.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao kim sa! 

Video đang hot
Clip Hồ Ngọc Hà và Trấn Thành bàn về vấn đề 'khi chia tay nói câu gì nhẹ nhàng nhất' đang được chia sẻ rộng rãi

Khá đông cư dân mạng đều tỏ ra đồng tình với suy nghĩ và quan điểm của Trấn Thành cùng Hồ Ngọc Hà.

Showbiz Việt Sao Việt

Ca sĩ Lâm Vũ thừa nhận vợ mang thai 4 tháng sau 4 tháng yêu

Sau hôn lễ với vợ Việt kiều vào ngày 17/5 tại TP.HCM, Lâm Vũ thông báo vợ chồng anh đã có tin vui. Anh...

Lâm Vũ thừa nhận vợ có...

Giá xăng có thể tăng mạnh vào ngày mai

Giá xăng trên thế giới đang tăng mạnh, A95 có lúc lên tới trên 92 USD một thùng.

Choáng với bảng điểm 'thật mà như bịa' của nữ sinh miền Tây

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều người ngỡ ngàng nghi...

Sau 16 năm, Jang Na Ra lần đầu hát lại hit 'Sweet Dream', khoe nhan sắc thách thức thời gian

Người đẹp Jang Na Ra dù đã ở tuổi 37 nhưng sở hữu nhan sắc khiến nhiều sao K-Pop phải ghen tị

Tròn mắt với cách lấy thịt cua siêu đẳng của đầu bếp Nhật Bản

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người đầu bếp đã bóc được thịt cua vô cùng dễ dàng khiến ai cũng phải tròn...