Cách làm bánh bao Kim Sa nhân vàng tươi ngon mê mẩn ăn lấy lộc đầu năm

Bánh bao kim sa là loại bánh bao vô cùng đặc biệt với phần nhân trứng sữa thơm, béo ngon đến mê mẩn.

Bánh bao kim sa (liu sa bao) là một món dim sum được phát minh ra ở Hong Kong một vài năm trước đây. Liu sa bao nghĩa đen được hiểu là "đụn cát chảy". Sở dĩ loại bánh này có tên gọi như vậy là bởi nó không chỉ là một loại bánh bao nhân sữa trứng muối đơn thuần mà khi hấp chín, bẻ bánh ra, phần nhân sẽ chảy ra thành dòng, trứng muối ăn vào tạo cảm giác như hạt sa (cát).

Nguyên liệu:

- Nguyên liệu phần nhân: 5 trứng vịt muối hấp chín; 70 gr bơ hâm chảy; 80 ml kem whipping; 15 gr bột bắp; 3 muỗng canh sữa đặc; 60 gr sữa bột

- Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200 gr bột mì; 1/4 muỗng cà phê muối; 10 gr đường; 10 gr sữa bột; 3 gr men; 120 ml sữa tươi không đường; 7 - 8 miếng giấy nến cắt miếng vuông nhỏ

Tham khảo cách làm bánh bao kim sa dưới đây:

Cách làm:

Bước 1: Trứng vịt muối, bơ, kem cho vào máy sinh tố xay 1 phút, sau đó cho hết nguyên liệu còn lại vào xay nhuyễn là được. Cho hỗn hợp này ra chén bọc màng thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho nhân đông cứng.

Khi nhân đã đông bạn thoa 1 chút dầu vào lòng bàn tay rồi múc từng muỗng nhân vo tròn lại.

Bước 2: Cho bột, men, sữa bột, đường, muối vào âu trộn đều. Sau đó đổ sữa ấm vào trộn và mang bao tay nhồi cho bột mịn, dẻo không dính tay. Vo cục bột tròn lại. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu, bột ủ 40-50 phút.

Bước 3: Qua thời gian ủ, bột nở gấp đôi, lấy ra nhồi sơ lại vài phút. Chia bột thành 7-8 phần rồi vo tròn lại.

Bước 4: Cán phần bột nhỏ hơi mỏng cho nhân vào vo tròn lại. Đặt bánh lên miếng giấy nến nhỏ. Cứ thế làm hết phần bột và nhân còn lại. Xếp bánh ra xửng.

Bước 5: Nấu 1 nồi nước đang sôi. Sau đó cho xửng bánh lên đậy nắp kín, hấp 6-7 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy xửng bánh ra. Chiếc bánh bao kim sa khi bẻ ra bạn sẽ thấy sốt trứng hơi sánh tứa ra trông rất hấp dẫn, vỏ bánh rất mềm, xốp có thế xé ra từng lớp một cách dễ dàng.

Để có sốt trứng sánh như ý, bạn không nên hấp bánh quá lâu.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao kim sa! 

Video đang hot
Không chỉ là người hùng sân cỏ, Mbappe - tiền đạo siêu sao của tuyển Pháp còn là 'soái ca áo trắng' đích thực

Nếu như nhiều chàng trai khác thường chọn diện những mẫu trang phục tối màu, thì Kylian Mbappe lại đặc...

Star Style Style của Sao

Huawei khăng khăng không có chuyện “cài cắm” nhân viên đánh cắp bí mật công nghệ từ đối thủ

Hãng công nghệ Huawei phủ nhận mọi cáo buộc của truyền thông về việc chỉ thị cho một số nhân viên đánh...

Huawei trộm bí mật kinh doanh

'Bà ngoại sành điệu nhất thế giới' không ai tin được đã 51 tuổi, thì ra bí quyết quá đơn giản

Có nhiều cách khác nhau để lưu giữ vẻ trẻ trung xinh đẹp, nhưng bí quyết của bà ngoại 51 tuổi này khiến...

bà ngoại sành điệu

Màn thẩm vấn 2 CĐV Pussy Riot quá khích lao vào sân trong trận chung kết Pháp – Croatia tại đồn cảnh sát Nga

Phút 51 trong trận chung kết giữa đội tuyển Pháp và Croatia, cổ động viên quá khích đã chạy xuống sân làm...

'Cậu bé kỳ diệu' rơi từ tầng 20 nhưng vẫn thoát chết trong gang tấc

Dù bị treo lơ lửng ngoài ban công hơn 20 phút, nhưng cậu bé vẫn không có dấu hiệu lo sợ.

cậu bé thoát chết kỳ diệu cậu bé thoát chết khi rơi...

Hậu World Cup, David Beckham mang cả nhà sang Croatia nghỉ dưỡng

Cả gia đình đã có một chuyến du lịch tại bờ biển Adriatic xinh đẹp của Croatia.

David Beckham Croatia