Bị trợ lý ảo của Google và Amazon cho "hít khói", Apple đăng tuyển 161 vị trí kĩ sư mới liên quan đến Siri, tăng 96% so với cùng kỳ năm ngoái

Bên cạnh đó, Apple hy vọng có thể nâng cao IQ của Siri để có thể giao tiếp và đáp ứng các như cầu của người dùng tốt hơn.

Sự phát triển mạnh mẽ của Google Assistant và Alexa trong thời gian gần đây đã khiến cho Siri có phần “lép vế” và dần bị người dùng bỏ rơi. Thậm chí mới đây, một số nhân viên Apple còn cay đắng thừa nhận tầm nhìn của công ty cho trợ lý ảo này đã bị chôn vùi cùng với cố chủ tịch Steve Jobs.

Trùng hợp thay, Jobs mất vào ngày 5/10/2011, chỉ một ngày sau khi Apple ra mắt iPhone 4S - chiếc smartphone đầu tiên của hãng có tích hợp Siri. Trong gần 7 năm qua, Siri vẫn thường xuyên được cập nhật và trang bị nhiều tính năng mới. Nhưng những gì trợ lý ảo này làm được trên sản phẩm loa thông minh HomePod của Apple lại bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Google Home (sử dụng Google Assistant) và Amazon Echo (sử dụng Alexa).


Siri đang tỏ ra yếu thế hơn so với Alexa của Amazon và Google Assistant của Google.
Siri đang tỏ ra yếu thế hơn so với Alexa của Amazon và Google Assistant của Google.

Theo một báo cáo mới được công bố vào thứ bảy (31/3) vừa qua, Apple đã thừa nhận Siri đang có phần lạc hậu so với những đối thủ khác. Chính vì thế, hãng đã nhanh chóng đăng tuyển rất nhiều vị trí có liên quan đến trợ lý ảo này (theo dữ liệu của Thinknum). Tính đến ngày 30/3, đã có đến 161 vị trí tuyển dụng tại Apple có chứa từ khóa Siri, tăng 24% trong vòng 1 tháng qua và tăng 96% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số 161 vị trí này, có đến 154 vị trí tuyển dụng kĩ sư phần mềm. Cụ thể, có 5 vị trí “Siri - Kĩ sư phần mềm”, 3 vị trí “Siri - Kĩ sư iOS” và phần còn lại bao gồm những công việc khác nhau như Kĩ sư cơ sở hạ tầng, Kĩ sư machine learning và Kĩ sư lập trình ngôn ngữ tự nhiên (NLP).

Hiện tại, Google Assistant đã có thể xử lý 1 triệu hành động/tác vụ khác nhau, trong khi Alexa cung cấp cho người dùng hơn 25.000 kĩ năng riêng biệt. Ngay cả với những gì mà Siri làm được, bộ đôi nêu trên vẫn tỏ ra vượt trội hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, Siri cũng gặp nhiều vấn đề trong việc tiếp nhận và truyền tải thông tin đến người dùng. Trong một nghiên cứu mới đây, Google Assistant đã vượt qua Alexa, Cortana (Microsoft) và Siri khi xử lý những yêu cầu liên quan đến 5 lĩnh vực: Local (Địa phương), Navigation (Định vị), Commerce (Thương mại), Information (Thông tin) và Command (điều lệnh). Đặc biệt, Siri đã xếp ở vị trí cuối cùng trong ba lĩnh vực Commerce, Information và Command.


Siri trên loa thông minh Apple HomePod khá nhỏ bé so với những đối thủ khác.
Siri trên loa thông minh Apple HomePod khá nhỏ bé so với những đối thủ khác.

Có thể thấy, cuối cùng thì Apple cũng đã nhận thức được họ cần phải nhanh chóng tái lập trình lại trợ lý ảo của mình để cải thiện số lượng hành động mà Siri có thể thực hiện. Bên cạnh đó, Apple cũng hy vọng có thể nâng cao khả năng của trợ lý ảo này, tăng cao chỉ số IQ của Siri để đạt đến trình độ của Google Assistant và Alexa.

Tại sao Siri 'ngốc' hơn những đối thủ như Google Assistant hay Alexa dù ra mắt sớm hơn?

http://ttvn.vn/cong-nghe/bi-tro-ly-ao-cua-google-va-amazon-cho-hit-khoi-apple-dang-tuyen-161-vi-tri-ki-su-moi-lien-quan-den-siri-tang-96-so-voi-cung-ky-nam-ngoai-7201824134617907.htm

Video đang hot
Lan Khuê rạng rỡ trong đám hỏi với cháu nội bà Tư Hường

Sáng 24/9, đám hỏi của Lan Khuê và doanh nhân John Tuấn Nguyễn được tổ chức tại TP.HCM với sự có mặt của...

Lý Thần bất ngờ xóa bài đăng liên quan đến Phạm Băng Băng như chưa từng quen biết

Động thái kỳ lạ của Lý Thần nhanh chóng khiến nghi vấn mối quan hệ của cặp đôi đang gặp khủng hoảng mạnh...

Phạm Băng Băng Lý Thần và Phạm Băng Băng...

Ngô Cẩn Ngôn quá lố khi cần hàng chục vệ sĩ bảo vệ mình

Vào ngày 24/09, dàn diễn viên "Diên Hi Công Lược" có cơ hội gặp gỡ người hâm mộ tại buổi fan meeting tại...

Ngô Cẩn Ngôn Diên hi công lược

MisThy nhờ MOMOLAND gửi lời xin lỗi đến fan Việt, vì lỡ nhớ nhầm tên bài hát.

Bên cạnh đó MisThy cũng có dịp được chụp ảnh và giao lưu cùng nhóm nhạc MOMOLAND.

MisThy và MOMOLAND MisThy

Thực hư chuyện Trường Giang - Nhã Phương rước dâu bằng máy bay?

Trước những thông tin liên quan đến hôn lễ gây xôn xao công chúng, phía Nhã Phương và Trường Giang cuối...

Trường Giang Nhã Phương

Soi dung nhan soái ca đang khiến 'hội chị em' Việt - Trung phát cuồng

Anh chàng có nhan sắc không thua kém gì hot boy này, đang nhận được sự yêu mến đặc biệt của "hội chị em".

soái ca soái ca Trung Quốc

Vừa lên kệ iPhone XS Max đã bị người dùng phản ánh vì lỗi màn hình

Mới đây, một người dùng đã lên tiếng tố iPhone XS Max bị lỗi màn hình.

iPhone XS Max iPhone XS Max lỗi