Bí quyết chơi oẳn tù tì giúp bạn luôn chiến thắng

Trò chơi “oẳn tù tì” tưởng chừng chỉ dựa vào may mắn nhưng chỉ cần một bí kíp nhỏ cũng giúp bạn luôn là người chiến thắng.

Trước hết, hãy trở lại với quy luật cơ bản của trò chơi này: bao sẽ thắng búa, búa sẽ thắng kéo, và kéo sẽ thắng bao, phải không nào?

Sau khi tập trung xem xét hàng ngàn trận oẳn tù tì khác nhau, một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Chiết Giang tại Trung Quốc đã phát hiện ra một điều thú vị:

Nếu liên tục oẳn tù tì không ngừng, người thắng trong trận đầu tiên thường có xu hướng sẽ làm chủ và tiếp tục chiến thắng trong những trận còn lại.

Mặt khác, nếu một người chơi thua từ hai lần trở đi, người đó sẽ có xu hướng ngưng suy nghĩ về việc tiếp theo mình nên ra búa, kéo hay bao mà sẽ tự động hướng theo dáng nắm tay mà người thắng cuộc đã làm trước đó với hy vọng sẽ lật ngược tình thế.

Muốn chơi oẳn tù tì không một trận thua, đọc ngay bài viết này - hình ảnh 1

Dựa trên cơ sở này, nhóm nghiên cứu đã đưa ra một chiến lược giúp bạn bách chiến bách thắng khi chơi trò chơi vốn mang danh là hên xui may rủi này:

Nếu bạn thua trong ván chơi đầu tiên, ngay ván tiếp theo hãy tạo dáng nắm tay đánh bại được dáng nắm tay mà người thắng ở ván đầu tiên đã ra lần cuối cùng.

Ví dụ như ở ván đầu tiên người thắng cuộc ra cái kéo, thì ngay ván sau đó bạn hãy ra búa, và tương tự cho búa thì hãy ra bao, bao thì hãy ra kéo. Và bạn sẽ có thể lật ngược tình thế ngay thôi.

Còn nếu bạn thắng ngay trong ván đầu tiên, thì ván tiếp theo đừng tạo lại dáng nắm tay mình đã dùng ban nãy nữa.

Mà thay vào đó, hãy tạo dáng nắm tay y hệt dáng nắm của đối thủ vừa thua ngay trận đầu. Nghĩa là trong ván đầu tiên, bạn ra bao thắng người đó ra kéo, thì ván tiếp theo bạn hãy ra kéo. Rồi bạn sẽ tiếp tục là người chiến thắng thôi.

Muốn chơi oẳn tù tì không một trận thua, đọc ngay bài viết này - hình ảnh 2

Ngoài ra, một số lời khuyên đơn giản tuy không chuẩn xác 100% nhưng cũng có thể đem lại chiến thắng cho bạn khi bạn và một ai đó phải dùng biện pháp oẳn tù tì để giải quyết một số công việc chung.

Tất nhiên là người thắng sẽ được làm việc nhẹ hơn hay được chọn những món đồ "hời" hơn rồi, phải không nào. Đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

1. Đàn ông thường có xu hướng hình thành dáng nắm tay búa ngay trong ván chơi đầu tiên. Nên nếu đối thủ của bạn là một người đàn ông, hãy thử ra bao để đánh bại được búa.

2. Một số người thường ranh mãnh và có kỹ năng chơi sẽ ra bao trong lần chơi đầu tiên, bạn hãy ra kéo để cắt phăng cái bao đi.

3. Nếu thấy đối thủ của mình trong hai ván hòa liên tiếp đều ra búa, thì lần thứ 3 người đó sẽ mất kiên nhẫn và sẽ thuận tay mà ra kéo. Điều này cứ mười người thì chín người sẽ làm y hệt vậy. Nên bạn chỉ cần kiên nhẫn ra búa thêm lần thứ 3 là xong.

4. Hoặc nếu bạn là một người có óc quan sát, hãy quan sát kỹ chuyển động bàn tay của đối thủ. Những chuyển động nhỏ nhất sẽ giúp bạn nhận ra được đối phương sẽ tạo dáng tay gì trong lần kế tiếp. Nếu bàn tay đối thủ nắm lại rất chặt với nhau, họ sẽ ra búa.

Nếu bàn tay có vẻ thư giãn hơn, họ sẽ ra bao. Còn nếu chỉ có hai ngón tay trôi cao hơn hẳn các ngón khác, họ sắp ra kéo đấy.

Muốn chơi oẳn tù tì không một trận thua, đọc ngay bài viết này - hình ảnh 3

Một nghiên cứu tiếp theo được đưa ra cho thấy dáng nắm tay bao được sử dụng ít nhất, nó chỉ chiếm 29,6% cho các trường hợp. Tiếp đến là kéo được sử dụng thường xuyên hơn – chiếm 35% và nhiều nhất là búa, chiếm 35,4%.

Đã nắm được những quy luật cơ bản, mánh khóe này chưa? Hãy thử rủ đứa bạn ra oẳn tù tì và xem sự lợi hại của bạn sẽ khiến đứa bạn đó trố mắt như thế nào nhé.

Video đang hot
Hoang mang trước hướng đi của Wanna One sau khi giải tán

Chiều tối ngày 20/9/2018, cộng đồng fan của Wanna One bất ngờ nghe được vài thông tin chưa xác định từ...

WANNA ONE swing

Rò rỉ ảnh được cho là Nhật Kim Anh đi thử váy cưới, dân mạng xôn xao đồn đoán

Kết hợp với tin đồn đã âm thầm đường ai nấy đi với chồng trước đó, việc Nhật Kim Anh đi thử váy cưới khiến...

Milan Fashion Week: 'Thuần Phi' Vương Viện Khả kém sắc trước "Phú Sát hoàng hậu' Tần Lam

Dù trẻ hơn Tần Lam tận 3 tuổi, nhưng về cả style lẫn nhan sắc Vương Viện Khả đều có phần thua kém "Phú...

Diên hi công lược diễn viên phim Diên hi...

Mùa thu và những món đồ không thể thiếu của những cô nàng sành điệu

Dưới đây là những món đồ cực "hit" đứng đầu trong danh sách chưa bao giờ "thất sủng" khi trời sang thu...

phong cách thời trang mùa... xu hướng thời trang mùa...

The Face Việt Nam 2018 tung trailer đầu tiên, fan hốt hoảng trước 'khẩu chiến' của ba chị đại

Chỉ với sự xuất hiện của trailer chính thức đầu tiên, The Face đã nhanh chóng gây bão cộng đồng vì màn...

The Face Việt Nam The Face 2018

Làm thế nào để giúp da khỏe đẹp, không gặp tổn thương khi đất trời chuyển mình sang thu?

Tưởng chừng thời tiết tuyệt đẹp của mùa thu sẽ mang đến chúng ta là da "cực phẩm", nhưng không đây chính...

bí quyết cho làn da đẹp Da đẹp

Cái giá của điện thoại giá rẻ: Xiaomi thừa nhận đã đặt cả quảng cáo vào menu cài đặt của điện thoại

Cái giá phải trả cho một chiếc điện thoại giá rẻ của Xiaomi: Quảng cáo mọi lúc mọi nơi.