Apple sẽ khắc phục những khó khăn đang gặp phải bằng iPhone 7

iPhone 7 có tiềm năng đẩy mạnh doanh số bán hàng của Apple sau khi cho ra mắt, nhưng truyền thống thay ra mắt sản phẩm mới sau 12 tháng đang kém hấp dẫn trong mắt người tiêu dùng.

NGUỒN DOANH THU MỚI

Apple khá nỗ lực phát triển các thiết bị tiêu dùng cao cấp khác ngoài mảng smartphone để mở rộng thương hiệu trên thị trường cũng như nâng cao doanh thu. Nhưng thực tế cho thấy Apple vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào iPhone. Doanh số bán hàng của iPhone chiếm đến 2 phần 3 tổng doanh thu quý IV/2015, tăng hơn 54% so với cùng kì năm trước, và điều này đặt ra bài toán đa dạng nguồn doanh khá phức tạp dành cho Apple.

iPhone tỏa sáng liên tục và luôn thu hút được người tiêu dùng là điều đáng mừng, song cũng chứa không ít rủi ro dành cho nhà Táo. Apple ra sức chinh phục, mở rộng phân khúc thị trường mới mang lại nhiều nguồn thu vì giá cổ phiếu đang giảm đáng kể trong thời gian gần đây. Với mức giá 100 USD/ cổ phiếu, giảm xấp xỉ 20% so với mùa hè 2015.Apple phụ thuộc phần lớn vào iPhone. Ảnh: Internet

Thị trường điện thoại thông minh có thể nói đang ở đỉnh cao, các nhà sản xuất cũng khá đắng đo cho việc đầu tư sản phẩm mới và không loại trừ Apple. Trong khi dòng iPhone mang lại doanh thu 51.5 tỷ USD, chiếm phần lớn nguồn ty của công ty, vì thế Ives khuyên rằng Táo nên tập trung phát triển những ĩnh vực khác sau khi phát hành iphone 7.

ÁP LỰC CẠNH TRANH TRÊN THỊ TRƯỜNG

Apple tập trung đẩy mạnh doanh thu của các thiết bị điện tử cao cấp khác và gặp khó khăn không nhỏ khi iPad có dấu hiệu "dậm chân tại chỗ". Các sản phẩm và dịch vụ mới Apple Watch, Apple Pay và Apple Music không để lại ấn tượng cho người tiêu dùng và chỉ đóng góp 4%doanh thu quý 4, 2015.

iPhone 7 có tiềm năng đẩy mạnh doanh số bán hàng của Apple sau khi cho ra mắt, nhưng truyền thống thay ra mắt sản phẩm mới sau 12 tháng đang kém hấp dẫn trong mắt người tiêu dùng. Họ phải chờ 2 năm để có mẫu mới khác biệt, trong khi trên thị trường 2 năm qua các smartphone cao cấp được trình làng nhiều không đếm hết. Đây là lý do khiến các nhà phân tích Apple cần kế hoạch đổi mới để không bị đẩy ra thị trường sớm.

"Apple phụ thuộc rất nhiều vào iPhone và gặp khó khăn lớn khi phát triển các phân khúc khác. Doanh số iPad giảm đáng kể, trong khi dòng Mac có xu hướng tăng nhưng khá hạn chế. Năm tới là thời điểm quan trọng của Apple và nên có kế hoạch phát triển thiết bị đeo và TV thật ấn tượng, hoặc hạ thấp giá sản phẩm trên thị trường để giữ doanh số", nhà phân tích Muller khẳng định.

NHỮNG TIN ĐỒN XUNG QUANH IPHONE 7iPhone 7 phải thật sự ấn tượng để gạt bay những nhàm chán của người tiêu dùng. Ảnh: Internet

Để giữ được doanh số, iPhone 7 của Apple phải thật sự ấn tượng Điều này cũng phù hợp với những thông tin rò rỉ gần đây về dấu hiệu của sự cách tân và các tính năng mới. Điện thoại đầu bảng của Táo khuyết thế hệ tiếp theo được đồn đoán sẽ được loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm, mang cổng USB Type-C lên và cải tiến công nghệ 3D Touch. iPhone 7 còn có tính năng chống nước và bám bụi, hỗ trợ theo dõi sức khỏe

Thông tin rò rỉ xuất phát từ nguồn thân cận trong chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple, nhà sản xuất đang làm việc với 5 nguyên bản iPhone 7, và trong số đó sẽ được trình làng thị trường.

Còn nhiều bất ngờ chờ đợi người tiêu dùng phía trước. Một cuộc cách mạng iPhone 7 mang lại nhiều ý nghĩa cho công ty. Tuy nhiên, để tiến xa hơn trên thị trường, buộc Apple phải giảm thiểu đầu tư cho smartphone mà chuyển qua các mảng khác.

Video đang hot
Mai Phương bị tràn dịch màng phổi, bắt đầu truyền thuốc theo phác đồ

Mẹ của nữ diễn viên chia sẻ Mai Phương bắt đầu điều trị theo phác đồ, dù đang tràn dịch màng phổi nhưng...

Mai Phương bị ung thư

HOT: Nhã Phương chính thức xác nhận sẽ kết hôn cùng Trường Giang vào tháng 9

Sau thời gian dài từ chối phản hồi, cuối cùng đại diện của Nhã Phương cũng đã chính thức lên tiếng xác...

Nhã Phương Trường Giang

Các mỹ nhân đẹp tuyệt trần làm cho những ông trùm giàu có và tài giỏi nhất thế giới cũng phải 'đổ gục'!

Đây là các mỹ nhân xinh đẹp chiếm được trái tim của những người đàn ông giàu có nhất thế giới.

Trước ngày nhập ngũ, mỹ nam Lee Jong Suk khóc ngất tạm biệt người hâm mộ

Anh chàng không nén nổi cảm xúc khi phải chia tay người hâm mộ 2 năm, trong thời gian nhập ngũ.

Lee Jong Suk Lee Jong Suk nhập ngũ

Chàng vợ của em: Đời thường nhưng không tầm thường

"Chàng vợ của em" bộ phim đánh dấu sự trở lại quen thuộc của bộ đôi Charlie Nguyễn – Thái Hòa, nhưng mang...

Chàng vợ của em Thái Hòa

Đây là những hình ảnh có thể triệu hồi 'quỷ dữ' ở hội chị em

Là con gái thật tuyệt, nhưng đôi khi cũng có những "thảm họa" khiến họ cười không được khóc cũng không...

hài hước