Ăn đã miệng không ngán lại giữ dáng với salad tôm chanh

Món salad tôm đầy màu sắc với thịt tôm đỏ, dưa leo xanh và màu vàng của chanh tươi ắt hẳn sẽ khiến bạn dễ “phải lòng” ngay lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu

200g tôm lột

1 quả dưa chuột nhỏ

1 quả chanh vàng

Ít hành lá

Nhánh gừng nhỏ

Gia vị ướp tôm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu nấu, ít hạt tiêu xay.

Gia vị trộn: 1 muỗng canh sốt BBQ Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh.

Nhâm nhi bữa sáng ấm nồng với món bánh gừng Xem - Ăn - Chơi   ·  Bữa sáng sẽ thêm phần ấm áp với món bánh gừng cùng ly sữa tươi hoặc ly trà nóng. Cả nhà sẽ bắt đầu một ngày mới thật hạnh phúc.

Thực hiện

Bước 1

Tôm rửa sạch, để ráo, dùng khăn giấy thấm khô mình tôm để chuẩn bị tẩm ướp. Cho tôm vào bát trộn, thêm gia vị ướp tôm gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu nấu, ít hạt tiêu xay vào đánh đều cho đến khi sủi bọt thì ngừng lại, để ướp trong 15 phút.

Bước 2

Dưa chuột gọt đầu, xoa nhựa rồi cắt thêm một lát mỏng phía đầu bỏ đi. Dùng nạo, nạo dưa thành từng dải mỏng dọc theo chiều dài quả.

Chanh vàng để nguyên vỏ, bổ đôi rồi thái lát mỏng.

Bước 3

Nấu một nồi nước sôi với hành lá và vài lát gừng thái mỏng. Trút tôm vào luộc sơ, khi thấy tôm đổi màu thì ngay lập tức tắt lửa (thời gian luộc tôm càng ngắn càng tốt để giữ nguyên độ tươi ngọt của tôm).

Bước 4

Tôm chín được vớt ra rồi dùng khăn giấy thấm khô. Tôm cần đảm bảo được khô ráo vì lượng nước còn dư lại có thể làm giảm hương vị nước sốt. Xếp tôm ra đĩa sâu lòng cùng với chanh thái lát và dưa chuột bào mỏng.

Bước 5

Chuẩn bị một bát trộn, cho tất cả các gia vị trộn gồm: 1 muỗng canh sốt Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường và 3 muỗng canh nước cốt chanh vào trộn đều.

Dọn phần tôm và phần hỗn hợp trộn riêng biệt và chỉ trộn đều ngay trước khi ăn để giữ nguyên vẹn độ tươi ngon cho thịt tôm và rau củ ăn kèm.

Thành phẩm

Món salad tôm đầy màu sắc với thịt tôm đỏ, dưa leo xanh và màu vàng của chanh tươi ắt hẳn sẽ khiến bạn dễ "phải lòng" ngay lần đầu thưởng thức. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếm trọn hương vị tươi ngon, cảm nhận độ giòn và chua ngọt thích miệng của salad mà không lo tăng cân hay ngán ngấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: blog.sina

Lạ miệng thơm ngon với món gà om măng

http://ttvn.vn/gia-dinh/an-da-mieng-khong-ngan-lai-giu-dang-voi-salad-tom-chanh-222017122164012404.htm

Video đang hot
Hoang mang trước hướng đi của Wanna One sau khi giải tán

Chiều tối ngày 20/9/2018, cộng đồng fan của Wanna One bất ngờ nghe được vài thông tin chưa xác định từ...

WANNA ONE swing

Rò rỉ ảnh được cho là Nhật Kim Anh đi thử váy cưới, dân mạng xôn xao đồn đoán

Kết hợp với tin đồn đã âm thầm đường ai nấy đi với chồng trước đó, việc Nhật Kim Anh đi thử váy cưới khiến...

Milan Fashion Week: 'Thuần Phi' Vương Viện Khả kém sắc trước "Phú Sát hoàng hậu' Tần Lam

Dù trẻ hơn Tần Lam tận 3 tuổi, nhưng về cả style lẫn nhan sắc Vương Viện Khả đều có phần thua kém "Phú...

Diên hi công lược diễn viên phim Diên hi...

Mùa thu và những món đồ không thể thiếu của những cô nàng sành điệu

Dưới đây là những món đồ cực "hit" đứng đầu trong danh sách chưa bao giờ "thất sủng" khi trời sang thu...

phong cách thời trang mùa... xu hướng thời trang mùa...

The Face Việt Nam 2018 tung trailer đầu tiên, fan hốt hoảng trước 'khẩu chiến' của ba chị đại

Chỉ với sự xuất hiện của trailer chính thức đầu tiên, The Face đã nhanh chóng gây bão cộng đồng vì màn...

The Face Việt Nam The Face 2018

Làm thế nào để giúp da khỏe đẹp, không gặp tổn thương khi đất trời chuyển mình sang thu?

Tưởng chừng thời tiết tuyệt đẹp của mùa thu sẽ mang đến chúng ta là da "cực phẩm", nhưng không đây chính...

bí quyết cho làn da đẹp Da đẹp

Cái giá của điện thoại giá rẻ: Xiaomi thừa nhận đã đặt cả quảng cáo vào menu cài đặt của điện thoại

Cái giá phải trả cho một chiếc điện thoại giá rẻ của Xiaomi: Quảng cáo mọi lúc mọi nơi.