Ăn đã miệng không ngán lại giữ dáng với salad tôm chanh

Món salad tôm đầy màu sắc với thịt tôm đỏ, dưa leo xanh và màu vàng của chanh tươi ắt hẳn sẽ khiến bạn dễ “phải lòng” ngay lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu

200g tôm lột

1 quả dưa chuột nhỏ

1 quả chanh vàng

Ít hành lá

Nhánh gừng nhỏ

Gia vị ướp tôm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu nấu, ít hạt tiêu xay.

Gia vị trộn: 1 muỗng canh sốt BBQ Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh.

Nhâm nhi bữa sáng ấm nồng với món bánh gừng Xem - Ăn - Chơi   ·  Bữa sáng sẽ thêm phần ấm áp với món bánh gừng cùng ly sữa tươi hoặc ly trà nóng. Cả nhà sẽ bắt đầu một ngày mới thật hạnh phúc.

Thực hiện

Bước 1

Tôm rửa sạch, để ráo, dùng khăn giấy thấm khô mình tôm để chuẩn bị tẩm ướp. Cho tôm vào bát trộn, thêm gia vị ướp tôm gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu nấu, ít hạt tiêu xay vào đánh đều cho đến khi sủi bọt thì ngừng lại, để ướp trong 15 phút.

Bước 2

Dưa chuột gọt đầu, xoa nhựa rồi cắt thêm một lát mỏng phía đầu bỏ đi. Dùng nạo, nạo dưa thành từng dải mỏng dọc theo chiều dài quả.

Chanh vàng để nguyên vỏ, bổ đôi rồi thái lát mỏng.

Bước 3

Nấu một nồi nước sôi với hành lá và vài lát gừng thái mỏng. Trút tôm vào luộc sơ, khi thấy tôm đổi màu thì ngay lập tức tắt lửa (thời gian luộc tôm càng ngắn càng tốt để giữ nguyên độ tươi ngọt của tôm).

Bước 4

Tôm chín được vớt ra rồi dùng khăn giấy thấm khô. Tôm cần đảm bảo được khô ráo vì lượng nước còn dư lại có thể làm giảm hương vị nước sốt. Xếp tôm ra đĩa sâu lòng cùng với chanh thái lát và dưa chuột bào mỏng.

Bước 5

Chuẩn bị một bát trộn, cho tất cả các gia vị trộn gồm: 1 muỗng canh sốt Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường và 3 muỗng canh nước cốt chanh vào trộn đều.

Dọn phần tôm và phần hỗn hợp trộn riêng biệt và chỉ trộn đều ngay trước khi ăn để giữ nguyên vẹn độ tươi ngon cho thịt tôm và rau củ ăn kèm.

Thành phẩm

Món salad tôm đầy màu sắc với thịt tôm đỏ, dưa leo xanh và màu vàng của chanh tươi ắt hẳn sẽ khiến bạn dễ "phải lòng" ngay lần đầu thưởng thức. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếm trọn hương vị tươi ngon, cảm nhận độ giòn và chua ngọt thích miệng của salad mà không lo tăng cân hay ngán ngấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: blog.sina

Lạ miệng thơm ngon với món gà om măng

http://ttvn.vn/gia-dinh/an-da-mieng-khong-ngan-lai-giu-dang-voi-salad-tom-chanh-222017122164012404.htm

Video đang hot
'Bà ngoại sành điệu nhất thế giới' không ai tin được đã 51 tuổi, thì ra bí quyết quá đơn giản

Có nhiều cách khác nhau để lưu giữ vẻ trẻ trung xinh đẹp, nhưng bí quyết của bà ngoại 51 tuổi này khiến...

bà ngoại sành điệu

Màn thẩm vấn 2 CĐV Pussy Riot quá khích lao vào sân trong trận chung kết Pháp – Croatia tại đồn cảnh sát Nga

Phút 51 trong trận chung kết giữa đội tuyển Pháp và Croatia, cổ động viên quá khích đã chạy xuống sân làm...

'Cậu bé kỳ diệu' rơi từ tầng 20 nhưng vẫn thoát chết trong gang tấc

Dù bị treo lơ lửng ngoài ban công hơn 20 phút, nhưng cậu bé vẫn không có dấu hiệu lo sợ.

cậu bé thoát chết kỳ diệu cậu bé thoát chết khi rơi...

Hậu World Cup, David Beckham mang cả nhà sang Croatia nghỉ dưỡng

Cả gia đình đã có một chuyến du lịch tại bờ biển Adriatic xinh đẹp của Croatia.

David Beckham Croatia

Ca sĩ Thanh Thảo hạ sinh con gái đầu lòng tại Mỹ ở tuổi 41?

Theo một nguồn tin thân cận vừa cho biết nữ ca sĩ Thanh Thảo đã hạ sinh con gái đầu lòng tại Mỹ dù chưa...

Thanh Thảo thanh thảo công khai bạn...

Mỹ Tâm tiết lộ nữ chính MV 'Đừng hỏi em' là nhân vật đỉnh cao của 'khùng'

Không chỉ bật mí hậu trường chưa bao giờ tiết lộ của MV "Đừng hỏi em", Mỹ Tâm còn thẳng thừng chê đạo diễn...

Mỹ Tâm mỹ tâm cười tuột máu

Lương 5 triệu/tháng: Tôi vẫn tiết kiệm được tiền để đi du học tự túc, mua nhà chung cư 1,5 tỷ và đi du lịch nhiều nơi

Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi khuyên các bạn nên tìm nguồn thu ngoài lương, quản lý tài chính tốt và...