9 món ăn được cho là tệ nhất hành tinh, Việt Nam chiếm đến 3

Không ngờ Việt Nam lại "lọt" 3 món ăn vào top 9 món ăn được cho là tệ nhất hành tinh này.

1. Cá mập để khô - Hákarl:

Là món ăn nổi tiếng ở, được chế biến từ cá mập Greenland. Sau khi đun sôi vài lần hoặc sấy khô hay để lên men trong một vài tháng là thịt có thể ăn được. Tiến trình món ăn đầu tiên là chôn cá mập trong lòng đất và để thịt trải qua hai quá trình cấp đông và tan băng.

2. Sữa chua Koumis:

Món ăn độc đáo này là của người Mông Cổ, được làm bằng cách ủ lên men các loại sữa ngựa, dê. Nó có vị chua, mùi giống rượu, giàu vitamin, khoáng chất, không quá lỏng như sữa tươi nhưng cũng không quá cô đặc và sánh như sữa chua thông thường.

3. Thịt chuột sấy khô:

Một số người nước ngoài chưa thưởng thức mà mới nhìn thôi cũng đã thấy sợ và e ngại với việc ăn món ăn này của người Trung Quốc.

4. Cà phê chồn:

Dù đây là một trong những loại cà phê đắt và hiếm nhất thế giới, nhiều người vẫn không thích thú khi sử dụng. Nhiều du khách vẫn bị ám ảnh bởi việc loại cà phê này được chế biến từ phân của một con chồn.

5. Shirako:

Một món ăn của người Nhật, Shirako là bộ phận sinh dục của cá nóc hoặc cá tuyết đực, được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá. Món này có mùi vị khá nồng vì thế không phải ai cũng có thể ăn được món ăn này.

6. Lạc đà nướng:

Đây là món ăn mà người dân Marocco rất thích vì được đánh giá là khá ngon, nhiều nạc, giàu đạm và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên theo nhận định của du khách nước ngoài, thịt lạc đà rất dai và cứng.

7. Thịt chó:

Người nước ngoài rất yêu chuộng động vật, đặc biệt là loài chó gần gũi nhất với họ. Chỉ cần nhìn món thịt chó thôi là họ đã có thể hình dung ra hình ảnh một con chó còn sống bị giết hại và cho lên bàn ăn. Với ý nghĩ đó, họ không bao giờ có cảm giác ngon khi ăn món này và thường từ chối đụng đũa.

8. Sầu riêng:

Nhiều người nước ngoài và cả một số người Việt Nam thường cảm thấy "buồn nôn" khi chỉ ngửi thoảng qua mùi của loại quả này, tuy vậy khi ăn lại có vị rất bùi, một số người còn nghiện món này.

9. Trứng vịt lộn:

Đây là món ăn quen thuộc của người Việt Nam và Philippines nhưng lại là nỗi khiếp sợ đối với nhiều du khách nước ngoài. Nhiều người cho biết họ cảm thấy khó chịu, thậm chí là buồn nôn khi thấy hình ảnh cả con vịt non trong quả trứng bị luộc lên.

Những món ăn biết độc vẫn không sợ, có 2 món người Việt hay dùng

Người dân ở một số nơi trên thế giới vẫn duy trì thói quen ăn những món ăn có mùi vị kì quái, thậm chí có độc và gây nguy hiểm đến sức khỏe.

1. Khế

Với nhiều người, khế có thể là loại quả vô hại, thậm chí tốt cho sức khỏe vì chứa rất nhiều vitamin C. Tuy nhiên, những người bị viêm loét dạ dày tốt nhất nên tránh ăn loại quả này vì nó chứa rất nhiều axit oxalic.

Người bình thường cũng nên ăn hạn chế ăn khế thường xuyên vì nó cũng có thể gây ra các vấn đề về thận.

2. Món cá Feseekh

Fesikh (hay feseekh) là một món ăn truyền thống của người Ai Cập làm từ cá đối Mugil (cá nước mặn sống ở vùng biển Địa Trung Hải và biển Đỏ) ủ muối lên men. Ở Ai Cập, người dân thường ăn món này trong lễ hội Sham el-Nessim để chào mừng mùa xuân.

Hàng năm, Bộ Y tế Ai Cập cảnh báo về fesikh bởi nếu không chế biến đúng cách, món này có khả năng độc cao và chứa nguy cơ gây chết người. Bất chấp cảnh báo, người dân vẫn yêu thích và thưởng thức món ăn đặc biệt này.

3. Ếch bullfrog

Ếch bullfrog khổng lồ là đặc sản của một số vùng đất châu Phi như Namibia nhưng lại chứa một loạt các chất có thể gây chết người.

Qua chế biến, món ăn này nhìn chung không còn gây nguy hiểm nữa, nhưng da và nội tạng của chúng vẫn chứa chất độc. Độ tuổi của ếch chính là chìa khóa quyết định tỉ lệ bệnh tật. Những con ếch con, chưa có khả năng sinh sản chứa nhiều độc tố hơn, có khả năng gây suy thận.

4. Cá nóc

Loài cá này nổi tiếng vì chứa thứ độc tố gây chết người. Đầu bếp muốn chế biến loại cá nóc phải trải qua đợt huấn luyện đặc biệt để nắm chắc phương pháp chế biến.

Ở Nhật Bản, cá nóc được dùng để chế biến những thực phẩm cao cấp. Dù chỉ những đầu bếp được cấp giấy phép mới có quyền chế biến cá nóc, nhưng hàng năm, vẫn có một số trường hợp người dân Nhật Bản chết vì ăn phải độc tố của loại cá này.

5. Phô mai giòi Casu Marzu

Món ăn kì dị này còn được gọi với cái tên là phô mai thối, phổ biến ở Sardinia (Địa Trung Hải) và được làm từ phô mai sữa cừu có chứa giòi. Giòi chế biến phô mai thối vẫn còn sống, vì nếu để giòi chết thì sẽ bị ngộ độc.

Quá trình lên men xảy ra khi giòi hấp thụ chất béo của phô mai, món ăn lúc này trở nên mềm mại với một ít chất lỏng rỉ ra. Khi được hấp thụ, ấu trùng của ruồi (đẻ trứng bên trong món ăn lên men không che đậy này) có thể chui qua thành ruột gây ra bệnh nghiêm trọng.

6. Hạt Pangium edule

Hạt Pangium edule, còn được biết đến với biệt danh "hạt gây buồn nôn", vốn có nguồn gốc tự nhiên ở Indonesia, Malaysia và Papua New Guinea. Hạt chỉ có thể ăn được sau khi được ngâm nước và bỏ vỏ luộc kỹ hoặc chôn vùi vào trong lá chuối và tro khoảng 1 tháng trước khi luộc.

Hạt này nếu chưa chế biến kỹ có chưa một chất hydrogen cyanide độc hại.

7. Bánh thịt quạ

Ở một số vùng của Lithuania, bánh thịt quạ không phải là món ăn xa lạ, thậm chí đây còn được coi là món ăn hỗ trợ tăng khả năng tình dục cho nam giới.

Trước đây chính quyền Lithuania từng cấm tiêu thụ món ăn truyền thống nói trên vì lo ngại thịt của loài động vật chuyên rỉa xác thối này có thể gây hại cho sức khỏe người dân.

Tuy nhiên, các cảnh báo về các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do ăn bánh thịt quạ không làm người dân sợ hãi. Theo National Geographic, món bánh truyền thống này đến nay vẫn còn phổ biến.

8. Tiết canh

Ở Việt Nam, máu vịt hoặc ngỗng được sử dụng để làm món tiết canh. Dù món ăn nguy hiểm này có khả năng lan truyền virut cúm gia cầm và các bệnh dịch khác nhưng người dân vẫn không từ bỏ nó.

9. Igunaq

Đây là món ăn truyền thống của người dân bản địa Arctic, gồm thịt vượn hoặc hươu lên men. Tuy nhiên chỉ có những người từng ăn món ăn này từ thuở nhỏ mới có thể hấp thụ được mà không sợ gặp phải những hậu quả tiêu cực.

Thực chất quá trình lên men Igunaq có thể tạo ra chất độc gây bệnh hoặc tử vong.

10. Quả Ackee

Loại quả này xuất hiện ở Jamaica, chứa hai loại độc tố là hypoglycin A và B. Quả Ackee có thể ăn được nhưng cần chú ý loại hạt chứa độc của nó. Bạn cũng có thể bị nôn sau khi ăn loại quả này.

11. Súp dơi

Món ăn này là một phần ẩm thực châu Á. Đầu bếp có thể để nguyên con dơi trong bát và phục vụ thực khách. Thịt dơi được cho là ngon miệng và có một số công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, loài dơi vẫn có thể mang mầm bệnh, vì thế đây không phải là món ăn được khuyến khích.

Những món ăn khó nuốt nhất thế giới

Trang Independent vừa đưa ra danh sách các món ăn khó nuốt nhất ở các quốc gia trên thế giới.

Trứng luộc nước tiểu, Trung Quốc: Món ăn này phổ biến ở vùng Chiết Giang, Trung Quốc. Những quả trứng gà sẽ được ngâm trong nước tiểu của các nam học sinh tiểu học, sau đó được luộc một ngày một đêm dưới ngọn lửa nhỏ cho đến khi nứt vỏ. Theo các đầu bếp ở Chiết Giang, những quả trứng chín không chỉ mang hương vị đặc biệt mà còn có tác dụng chữa bệnh. Món ăn này cũng chính thức được công nhận là di sản văn hóa. Ảnh: Studytub.
Các món làm từ tinh hoàn động vật, Canada: Các món ăn này có tên trên thực đơn rất hấp dẫn là “con hàu trên núi”. Thực chất chúng là tinh hoàn của các loài động vật như cừu, bò, dê, lợn. Món ăn này cũng xuất hiện ở Mỹ, Tây Ban Nha, Argentina với những cách chế biến khác nhau. Ảnh: Natalia Piedra/ Youtube.
Côn trùng chiên, Campuchia: Du khách có thể bắt gặp những hàng bán côn trùng chiên ở khắp mọi nơi của Campuchia. Những chú bọ cạp, dế, châu chấu, nhện được xiên vào que, chiên giòn là món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Tuy vậy, không phải ai cũng dám ăn chúng. Ảnh: Theworldtastesgood.
Cá nóc, Nhật Bản: Đây là món ăn rất nổi tiếng của Nhật Bản, không chỉ vì hương vị ngon mà còn vì độ khó khi chế biến loài cá cực độc này. Các đầu bếp Nhật Bản phải trải qua ba năm đào tạo trước khi họ được phép làm món ăn từ cá nóc. Ảnh: Getty.
Cá mập lên men, Iceland: Cá mập lên men có tên Hakarl, là món ăn truyền thống của Iceland. Những con cá mập được lên men và sấy khô trong nhiều tháng. Hakarl có mùi tanh, và mùi nước tiểu, thường được ăn trong các dịp lễ lớn. Ảnh: Huffingtonpost.
Trứng vịt lộn: Đây là món ăn phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á. Những quả trứng ấp khoảng 10 ngày được luộc chín, ăn kèm một số loại rau gia vị. Nhiều du khách thấy sởn gai ốc khi ăn một chú vịt nhỏ xíu bên trong quả trứng. Ảnh: Jerick Parrone/Flickr.
Ấu trùng kiến, Mexico: Món ấu trùng kiến có tên gọi là escamoles, phổ biến ở miền Trung Mexico. Những quả trứng kiến được lấy trong tổ kiến dưới gốc cây xương rồng vào giữa tháng 2 và tháng 5. Sau đó, chúng được đem chiên, xào hoặc luộc chín. Ảnh: Josepine Stenudo.

Phát thèm với món ăn truyền thống ngày Tết của các nước châu Á

Video đang hot
Mẹ Ronaldo ngán con dâu tương lai đến tận cổ, chơi 'chiêu' cực gắt để 'đuổi khéo'?

Báo chí Bồ Đào Nha gần đây đang rộ lên thông tin về việc bạn gái của siêu sao Ronaldo chẳng được lòng mẹ...

Smartphone giá rẻ: Khi tiết kiệm lại trở thành không tiết kiệm

Tôi thực sự muốn hờ hững với những chiếc iPhone và Galaxy S/Note, nhưng đôi khi, thật nghịch lý, chúng...

Smartphone smartphone giá rẻ

Mai Phương bị tràn dịch màng phổi, bắt đầu truyền thuốc theo phác đồ

Mẹ của nữ diễn viên chia sẻ Mai Phương bắt đầu điều trị theo phác đồ, dù đang tràn dịch màng phổi nhưng...

Mai Phương bị ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ và những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ái Vân từng đối diện với căn bệnh hiểm nghèo và đã vượt...

Sao Việt chiến đấu lạc...

Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC

NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để...

Nhật Bản để quên điện thoại

Huỳnh Anh cãi nhau với antifan, đưa bằng chứng Hoàng Oanh phụ tình trước để bảo vệ bạn gái mới

Dường như vẫn còn "uất ức" vì anh mới chính là người bị phụ tình, Huỳnh Anh liên tục bênh vực bạn gái mới...

Huỳnh Anh Hoàng Oanh