9 kiểu nhân viên cần "thanh lý" ngay lập tức

Làm lãnh đạo của những nhân viên giỏi là điều ai cũng muốn tuy nhiên, dưới đây là 9 kiểu nhân viên bạn cần sa thải hoặc tránh xa khi khởi nghiệp kinh doanh.

1. “Nổ”

Họ là những người có khả năng “chém gió” vô tận và thường gặp may, họ thường hay trót lọt trong các phi vụ được giao. Tuy nhiên, những kiểu nhân viên này thường có xu hướng sử dụng điểm mạnh của mình một cách thiếu trung thực và luôn muốn người khác liên tục đưa ra những quyết định sai lầm mà chẳng vì mục đích gì.

Nếu bạn phát hiện mình liên tục đưa ra những quyết định tệ hại trong kinh doanh và ảnh hưởng đến công ty mỗi khi ở bên cạnh một người nào đó, điều này có nghĩa đã đến lúc bạn cần loại bỏ họ ra khỏi công việc làm ăn của mình.

2. Thích nói xấu người khác

Họ là những người luôn tìm mọi cách để nói xấu sếp, nói xấu đồng nghiệp tại bất cứ đâu mỗi khi có cơ hội. Họ không bao giờ để công ty được yên ổn một ngày nào, mọi người luôn đề phòng và cảnh giác lẫn nhau. Nói xấu người khác như một thú vui và là thói quen hàng ngày của kiểu nhân viên này. Vì vậy, để tránh mất đoàn kết nội bộ, bạn cần sa thải ngay lập tức kiểu nhân viên này ngay khi phát hiện họ có dấu hiệu nói xấu người khác.

9 kiểu nhân viên cần thanh lý ngay lập tức

3. Những kẻ mê “chiến tranh”

Họ là những người ưa khẩu chiến và trong mọi cuộc tranh luận, họ phải chiến thắng bằng mọi giá mặc dù thắng cũng chả được gì? Những cố gắng nhằm thay đổi hoặc hiểu một kẻ thích chiến tranh là điều vô nghĩa và phí thời gian. Tốt nhất là nên phớt lờ đi và đừng cho họ tham gia vào bất cứ công việc kinh doanh nào.

9 kiểu nhân viên cần thanh lý ngay lập tức

4. Thái độ tiêu cực với khách hàng

Dù bạn kinh doanh với quy mô lớn hay nhỏ nhưng nguyên tắc số 1 vẫn là khách hàng luôn luôn khó kiếm và ngoài kia có rất nhiều công ty đối thủ chỉ đợi bạn sơ hở là có thể cướp khách hàng từ tay bạn bất cứ lúc nào. Do đó, những nhân viên làm việc với khách hàng mà không hiểu được rằng kinh doanh có nghĩa là phải thắng, phải giữ khách hàng thì bạn cũng không nên cần họ.

5. Không tôn trọng nguyên tắc

Nếu một nhân viên không nghe lời sếp hay nói dối một điều gì đó trong lý lịch và điều này vi phạm điều luật công ty thì tốt nhất bạn nên loại bỏ họ.

Phần đông mọi người thường hay than phiền về công việc, văn hóa công ty nhưng thiết nghĩ, không gì mệt mỏi hơn việc phải làm việc chung với một đồng nghiệp không đủ năng lực và kéo cả tổ chức đi xuống. Không cần tốn thời gian suy nghĩ nhiều, đơn giản là bạn nên loại bỏ họ ra khỏi tổ chức và bạn sẽ ngủ ngon hơn vào mỗi tối, những cấp dưới trong công ty bạn cũng vậy.

6. Không đáng tin cậy

Những người có vẻ bề ngoài đạo mạo, đôi khi họ thích ra vẻ với những người xung quanh nhưng khi gặp chuyện thì họ sẵn sàng đổ trách nhiệm lên đồng nghiệp. Do đó, dù cho có để ý đến mức nào thì bạn cũng sẽ không biết được là khi nào họ sẽ bỏ rơi bạn. Do đó, cũng không cần tốn thời gian cân não và tìm hiểu lý do tại sao họ lại làm như vậy để làm gì. Điều đó là vô ích, điều cần làm ngay lúc này là loại bỏ họ ngay lập tức.

7. Nhân viên "cộng đồng"

Những nhân viên này thường có đặc tính nhanh nhẹn và hữu ích, họ có thể làm bất cứ công việc gì được giao và giúp đỡ tất cả mọi người. Tuy nhiên, đây chính là kiểu nhân viên “vô dụng” nhất trong công ty. Bạn thuê một nhân sự vào làm một công việc cụ thể chứ không phải thuê một người tình nguyện viên từ thiện, chạy khắp nơi hỗ trợ người này đến người khác.

8. Hay than thở

Phần lớn những nhân viên này có thực tài và làm việc hiệu quả tuy nhiên, họ có thói quen là hay than thở. Không chỉ than thở về công việc, áp lực cuộc sống, đôi khi họ cũng mang chuyện tình cảm riêng của mình lên công ty để “tra tấn” những đồng nghiệp xung quanh.

9 kiểu nhân viên cần thanh lý ngay lập tức

Mỗi ngày họ có hàng ngàn lý do để được than thở. Những kiểu nhân viên này thường khiến đồng nghiệp phát điên mỗi khi trở thành mục tiêu để họ “ca bài ca con cá”.

9. Nghiện Facebook, chat

Mạng xã hội ngày càng phát triển khiến cho dân văn phòng ảnh hưởng khá nhiều. Theo một thống kê nhỏ, mỗi nhân viên văn phòng hiện nay đều sở hữu cho mình ít nhất một trong các tài khoản như Facebook, Yahoo, Skype, Zalo và điều này phần nào cũng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

9 kiểu nhân viên cần thanh lý ngay lập tức

Một ngày làm việc trên cơ quan 8 tiếng nhưng có không ít nhân viên văn phòng sử dụng hết hơn 1 nửa thời gian đó dành cho việc cập nhật thông tin, tán gẫu với bạn bè… không quen biết. Vậy, với thời gian ít ỏi còn lại, liệu họ có hoàn thành tốt công việc được giao?

Hiện cũng có nhiều công ty, ngân hàng giới hạn việc sử dụng mạng xã hội của nhân viên bằng cách chặn địa chỉ IP truy cập Facebook, Skype…

Video đang hot
Trào lưu thử thách 'hack não' mới, không phải ai cũng làm được

Trào lưu này đang khiến cộng đồng mạng phát cuồng, nhưng bạn có biết nó có nguồn gốc từ đâu không?

trào lưu mới dedechallenge

Hari Won, diễn viên Anh Vũ và những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ái Vân từng đối diện với căn bệnh hiểm nghèo và đã vượt...

Sao Việt chiến đấu lạc...

Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC

NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để...

Nhật Bản để quên điện thoại

Đây là những hình ảnh có thể triệu hồi 'quỷ dữ' ở hội chị em

Là con gái thật tuyệt, nhưng đôi khi cũng có những "thảm họa" khiến họ cười không được khóc cũng không...

hài hước

Cặp đôi bị ghét nhất showbiz đã đưa nhau về ra mắt gia đình, hứa hẹn đám cưới không còn xa

Theo những gì Linh Chi chia sẻ thì có lẽ việc cả hai chính thức “về chung một nhà” chỉ là chuyện sớm thôi.

Lâm Vinh Hải Linh Chi

Tesla đã đánh mất 8 tỷ USD giá trị trong tuần qua, nhưng lỗi không phải chỉ từ một mình Elon Musk

Tuy nhiên, Musk không phải là người duy nhất phải chịu trách nhiệm cho giá cổ phiếu xuống dốc của Tesla....

Elon Musk Tesla