9 công ty có chỉ số chứng khoán cao ngất ngưởng năm 2015

Trong một năm mà thị trường chứng khoán thế giới khá ảm đạm, vẫn có nhiều công ty công nghệ như Facebook, Amazon hay Netflix vẫn tạo được giá trị cổ đông cao ấn tượng trong năm nay.

Hãy cùng điểm qua giá trị thị trường công khai của 9 công ty công nghệ có chỉ số chứng khoán ấn tượng nhất trong năm 2015.

Amazon

Amazon bước vào năm 2015 với giá trị cổ phiếu ở mức 308,52 USD và kết thúc vào thời điểm viết bài ở mức 676 USD, tăng 115%. Amazon đã tăng hơn gấp đôi giá trị vốn hóa thị trường của mình ở con số 317 tỷ USD. Hầu hết thành công của Amazon trong năm nay đến từ nỗ lực gia tăng doanh số từ mảng kinh doanh bán lẻ và tốc độ tăng trưởng nhanh của AWS (Amazon Web Services).

Facebook

Facebook đã muốn chứng tỏ với thế giới răng năm 2015 là năm họ tập trung mạnh mẽ cho lĩnh vực di động và phản ứng của thị trường là khá tích cực. Giá trị cổ phiếu đã tăng 34% so với năm trước, đạt mức giá đóng cửa tại thời điểm viết bài là 106 USD/cổ phiếu với giá trị vốn hóa thị trường ở mức hơn 300 tỷ USD.

Netflix

Netflix mới là công ty gây ấn tượng nhất trong năm nay khi giá trị vốn hóa thị trường tăng trưởng ở mức 145% (52 tỷ USD) đánh dấu bằng việc Netflix cuối cùng cũng đã mở rộng hoạt động của mình ra thị trường thế giới và các thị trường đều có phản ứng tốt với động thái này. Giá trị cổ phiếu của Netflix tăng từ mức 46 USD/cổ phiếu lên 122 USD/cổ phiếu.

Alphabet Inc.

Google... mà chính xác là Alphabet cũng là một ngôi sao trên thị trường chứng khoán trong năm nay với sự kiện tái cấu trúc lại công ty và việc tập trung hơn cho dự án xe tự hành... Giá trị cổ phiếu hiện tại của Alphabet đạt 768 USD/cổ phiếu tương đương giá trị vốn hóa thị trường hơn 521 tỷ USD.

Microsoft

Microsoft dường như đã tìm lại được chính mình sau khi thực hiện tái cấu trúc mạnh mẽ với bằng chứng là mức tăng giá trị cổ phiếu lên 20% so với năm ngoái, đạt mức 56,20 USD với giá trị vốn hóa thị trường 447 tỷ USD.

NVIDIA

​Nhà sản xuất chip NVIDIA khởi động năm 2015 với giá trị cổ phiếu đạt 20 USD nhưng kết thúc năm với mức tăng 65%, tương đương giá trị 33,17 USD/cổ phiếu và giá trị vốn hóa thị trường ở mức 18 tỷ USD.

GoDaddy

GoDaddy là công ty công nghệ duy nhất đạt mức giá trị cao hơn mức giá IPO trong năm nay. GoDaddy mới chỉ được IPO trong tháng 4/2015 và kể từ đó đã đạt mức tăng trưởng 30% (34,24 USD/cổ phiếu hay giá trị vốn hóa thị trường đạt 5,17 tỷ USD).

Adobe

Sau khi chuyển sang mô hình đăng ký tài khoản trong năm nay, Adobe đã chứng minh được sức mạnh của mình với mức tăng trưởng giá trị đạt hơn 30% (94 USD/cổ phiếu hay giá trị vốn hóa thị trường đạt 47 tỷ USD).

Salesforce

Salesforce, đạt mức tăng trưởng theo năm 33% với giá trị cổ phiếu 78,89 USD và giá trị vốn hóa thị trường đạt 51,37 tỷ USD.

Video đang hot
Mẹ Ronaldo ngán con dâu tương lai đến tận cổ, chơi 'chiêu' cực gắt để 'đuổi khéo'?

Báo chí Bồ Đào Nha gần đây đang rộ lên thông tin về việc bạn gái của siêu sao Ronaldo chẳng được lòng mẹ...

Mai Phương bị tràn dịch màng phổi, bắt đầu truyền thuốc theo phác đồ

Mẹ của nữ diễn viên chia sẻ Mai Phương bắt đầu điều trị theo phác đồ, dù đang tràn dịch màng phổi nhưng...

Mai Phương bị ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ và những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ái Vân từng đối diện với căn bệnh hiểm nghèo và đã vượt...

Sao Việt chiến đấu lạc...

Huỳnh Anh cãi nhau với antifan, đưa bằng chứng Hoàng Oanh phụ tình trước để bảo vệ bạn gái mới

Dường như vẫn còn "uất ức" vì anh mới chính là người bị phụ tình, Huỳnh Anh liên tục bênh vực bạn gái mới...

Huỳnh Anh Hoàng Oanh

Tử vi tuần mới 20-26/8: Ba con giáp thăng tiến bất ngờ, hạnh phúc tự đến không cần tìm

Trong tuần này, những con giáp sau có hậu vận cuộc sống suôn sẻ, bất ngờ phất lên như diều gặp gió và hưởng...

tử vi tuần mới bói tử vi tuần mới

Chú voi con muốn được ôm ấp khiến cư dân mạng chia sẻ điên đảo vì quá đáng yêu

Khoảnh khắc đáng yêu này chóng được lan truyền chóng mặt, sự thân thiện và vẻ ngoài của chú voi khiến người...

voi đáng yêu