9 cách tận dụng tối đa máy tính bảng chỉ có WiFi

Có rất nhiều người hiện nay thích mua các máy tính bảng chỉ có Wi-Fi hơn so với các phiên bản có kết nối 3G hay 4G LTE. Điều này cũng có vẻ hợp lý: Các máy tính bảng chỉ có Wi-Fi rẻ hơn, và người dùng không cần phải mua thêm gói dịch vụ mạng mới. Tuy nhiên, họ sẽ gặp khó khăn khá nhiều khi sử dụng các ứng dụng so với các phiên bản có kết nối 3G. Vì thế hãy theo dõi 9 mẹo sau đây, để giúp bạn tận dụng được tối đa những ưu điểm của chiếc máy tính bảng của mình.

9 cách tận dụng tối đa máy tính bảng chỉ có WiFi

1 - Tether: Một cách để kích hoạt Tether (biến chiếc smartphone của bạn thành một điểm phát sóng Internet) là sử dụng tính năng Tether được cài sẵn bên trong smartphone của bạn, và dĩ nhiên, sử dụng dịch vụ mạng của bạn để sử dụng dữ liệu. Các khác để kích hoạt tính năng này là tải về một ứng dụng của hãng thứ 3, như PdaNet chẳng hạn (có thể sử dụng được cho cả các điện thoại Android chưa root), hay Wireless Tether for Root Users (dành cho các điện thoại Android đã root), và PdaNet for iPhone (các iPhone đã jailbreak).

2 - Tải về trước các tạp chí và sách: Zimio (có phiên bản dành cho Android và iPad) cho phép bạn đang kí hàng trăm tạp chí khác nhau, với phiên bản có đầy đủ màu sắc. Bạn cần phải chi trả cho việc đăng kí của mình, nhưng bạn có thể tải về toàn bộ tờ tạp chí trước khi bạn rời khỏi khu vực phủ sóng Wi-Fi. Với ứng dụng Amazon Kindle (dành cho Android và iPad), bạn có thể tải về các sách điện tử từ kho sách trực tuyến của Amazon, và sau đó truy cập miễn phí vào kho sách điện tử khổng lồ trên thư viện nội bộ của bạn.

9 cách tận dụng tối đa máy tính bảng chỉ có WiFi

3 - Sử dụng các ứng dụng tìm đường offline: Chế độ hoạt động offline của Google Maps vẫn có thể đưa ra các chỉ dẫn đường chính xác theo từng bước một mà không cần phải kết nối mạng (nếu bạn đã dò xem tuyến đường này trước đây). Các ứng dụng như City Maps 2Go (Android và iPad) cho phép bạn tải về các dữ liệu bản đồ trước khi xem. Nokia Maps (dành cho Windows 8) cũng hoạt động theo cách tương tự.

4 - Read it later: Dịch vụ Pocket cho phép bạn lưu lại các trang web từ máy tính của bạn, thông qua email, hoặc từ một vài ứng dụng đặc biệt đến với dah sách của Read it later. Sau khi lưu mọi thứ vào danh sách của bạn, bạn có thể mở chúng ra từ bất kì thiết bị nào của mình, với điều kiện là bạn phải kết nối với Internet đủ lâu để thiết bị có thể cập nhật được danh sách. Ứng dụng Pocket có thể được sử dụng cho cả Android, iPad, và Kindle Fire.

9 cách tận dụng tối đa máy tính bảng chỉ có WiFi

5 - Sử dụng các ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí: TextPlus (Android, iPad, Kindle Fire) cho phép bạn nhắn tin đến các số điện thoại ở Mỹ và Canada hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó ứng dụng TextFree của Pinger (Android, iPad, Kindle Fire) cho phép bạn gửi tin nhắn đến rất nhiều quốc gia khác nhau, dĩ nhiên, hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, ứng dụng này còn cấp cho bạn một số điện thoại thực nữa, vì thế người nhận không cần phải trả lời lại vào một địa chỉ email.

6 - Lựa chọn những tựa game dành cho máy tính bảng ở chế độ offline: Có nhiều tựa game hành động, phiêu lưu, và câu đố không đòi hỏi bạn phải có một kết nối Internet. Những tựa game đáng giá gồm có Osmos HD (Android, S3, iPad) thuộc thể loại câu đố, Shadowgun THD (Android, iPad) thuộc dòng game bắn súng ngoài không gian, Dead Space (Android, iPad) thuộc nhóm những trò chơi sinh tồn kinh dị, và Empress of the Deep (Android, iPad), là một tựa game thuộc dạng tìm vật thể ẩn.

9 cách tận dụng tối đa máy tính bảng chỉ có WiFi

7 - Chia sẻ file giữa các thiết bị thông qua kết nối không dây: Với ứng dụng WiFi Files (dành cho iPad) hay WiFi File Explorer Pro (Android, Kindle Fire) bạn có thể trao đổi file giữa các máy tính bảng và một máy tính cá nhân hoàn toàn thông qua con đường không dây.

Việc đồng bộ hóa thông qua những ứng dụng như SugarSync (Android và iPad), và Dropbox (Android và iPad) cho phép bạn nhanh chóng và tự động đồng bộ hóa hững file được lựa chọn vào tất cả hững thiết bị của mình mỗi khi máy tính bảng được kết nối với Internet.

8 - Tìm kiếm kết nối WiFi: Người dùng Android có thể sử dụng các ứng dụng như WiFi Analyzer và WiFi Scanner để xác định những hệ thống mạng Wi-Fi gần bên và sức mạnh tín hiệu của chúng mà không cần phải sử dụng kết nối Internet. WiFi Browser Login (Android) sẽ thông báo cho bạn biết rằng bạn sẽ bị ngắt mạng ngay lập tức khi cố gắng truy cập vào Internet từ một hệ thống mạng mà bạn đã kết nối.

9 cách tận dụng tối đa máy tính bảng chỉ có WiFi

9 - Sử dụng WiFi để thực hiện cuộc gọi: Trừ khi bạn đang đi lại, bạn có thể tạo ra những cuộc gọi đến bạn bè với chiếc máy tính bảng chỉ có Wi-Fi của bạn thông qua một dịch vụ như là WiCall (Android) - tốn phí cho mỗi lần gọi, nhưng nếu bạn có thể chi trả 5 USD cho GrooVe IP (Android), ứng dụng này sẽ cho phép bạn sử dụng tài khoản Google Voice để gọi điện miễn phí. MagicJack cho phép người dùng gọi đến bất kì số điện thoại Mỹ hay Canada nào. Ngoài ra, tận dụng các ứng dụng gọi trên Internet như Viber, fring... cũng là một ý tưởng hay, mặc dù có thể sẽ hơi bất tiện một chút.

Video đang hot
Bóc từng vai diễn trong 'Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương'

Bộ phim được lên sóng tháng 9, 'Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương' là một trong những dự án...

Chung Hán Lương

Bác ruột Hailey Baldwin khẳng định cháu gái đã kết hôn với Justin Bieber

Nam tài tử Alec Baldwin cho biết cháu gái mình và Justin Bieber chính thức thành vợ chồng.

Justin Bieber Hailey Baldwin

The Bachelor Viet Nam – Tập 6: Nàng béo Karma nổi điên chửi thẳng mặt thí sinh thảo mai nhất chương trình

Sau khi tập 5 lên sóng và teaser tập 6 được phát đi, Anh chàng độc thân – The Bachelor Viet Nam – đã nhận...

Brittanya Karma The Bacherlor Việt Nam

Quy định khi đến tiệc cưới Nhã Phương thông qua tin nhắn bị rò rỉ với nhóm bạn thân

Nhóm bạn thân thời đại học được Nhã Phương nhắn nhủ về quy định khi đến dự tiệc đám cưới của cô và Trường...

Nhã Phương Trường Giang

Bùi Anh Tuấn tăng cân mất kiểm soát, lộ diện với mặt béo tròn khiến fan girl hốt hoảng

Không những chẳng còn bảnh bao như trước, Bùi Anh Tuấn còn xuất hiện với thân hình thừa cân quá độ khiến...

Bùi Anh Tuấn Bùi Anh Tuấn phát phì

Cạo râu đẹp trai ngời ngời nhưng Justin Bieber vẫn khiến người hâm mộ than trời khi nhìn xuống dưới

Dù đã phần nào lấy lại nhanh sắc khi đã cạo sạch hàm râu lởm chởm, nhưng Justin Bieber vẫn khiến fan phải...

Justin Bieber Hailey Baldwin

Xiaomi bán combo XS/XS Max và XR để chế nhạo Apple

Xiaomi đã mở bán 3 combo có tên XS/XS Max và XR, bao gồm nhiều sản phẩm như Mi 8 SE, Mi Notebook Air hay...

Cụ ông người Nhật 111 tuổi - ngày ngày đến phòng gym 'trồng cây chuối' để duy trì sắc vóc

Cụ ông đạp xe 30 mỗi ngày để đến phòng tập và luôn giữ thái độ lạc quan với mọi người.

cụ ông tập gym cụ ông 111 tuổi tập gym

Sự cố hoả hoạn, mỹ nhân “ Anh Hùng Xạ Điêu “ bỏng nặng phải vào viện

Theo thông tin vụ hoả hoạn xảy ra vào sáng 17/9, nữ diễn viên Dương Phán Phán bỏng hai bên cánh tay, nhiều...

Dương Phán Phán Đại Địa Hồi Xuân