14 đứa trẻ 'con nhà người ta', học đại học năm 12 tuổi

Ở nước ngoài, nền giáo dục tự do cho phép học sinh không cần phải học từng cấp, bất cứ ai đủ chuẩn đều có thể học vượt.

Khi một số bạn đồng trang lứa vẫn đang tô màu ở trường tiểu học thì những đứa trẻ này đã bắt đầu những nghiên cứu để vào đại học.

Michael Kearney, năm nay đã 32 tuổi, là người tốt nghiệp đại học trẻ nhất khi đạt được bằng chuyên ngành nhân học khi mới 10 tuổi. Anh đã bắt đầu làm giảng viên đại học khi còn chưa đủ tuổi lấy bằng lái xe.

Jeremy Shuler, 12 tuổi, vừa mới bắt đầu học năm thứ nhất về chuyên ngành kỹ thuật tại Đại học Cornell. Cậu ấy có thể đọc được tiếng Anh và tiếng Hàn khi chưa đầy 2 tuổi.

Sho Yano nhận bằng cử nhân tại Đại học Loyola vào năm 12 tuổi và chỉ mất ba năm để hoàn thành chương trình học. Sau đó, ở tuổi 21, anh đã nhận được bằng bác sĩ từ Đại học Chicago.

Alia Sabur theo học tại trường Đại học Stony Brook ở New York vào năm 10 tuổi. Đến 19 tuổi, cô đã làm việc với tư cách là giáo sư đại học tại Hàn Quốc.

Ở tuổi 11, Tanishq Abraham đã nhảy đến ba bậc giáo dục. Bây giờ, ở tuổi 12, cậu đã là sinh viên kỹ thuật sinh học tại UC Davis.

Ronan Farrow (con trai của nữ diễn viên Mia) được nhận vào trường Bard College vào năm 11 tuổi, sau đó chuyển sang trường Luật Yale vào năm 16 tuổi.

Vào năm 12 tuổi, Moshe Kai Cavalin bắt đầu học toán ở trường East Los Angeles College. Năm thứ hai, cậu bé này chưa bao giờ bị điểm B.

Sujari Britt, 14 tuổi, là một thần đồng cello, mới đây đã kết thúc năm thứ hai tại Trường Âm nhạc Manhattan. Cô thậm chí còn chơi cho cựu tổng thống Obama tại Nhà Trắng.

Erik Demaine bắt đầu học Đại học Dalhousie của Canada khi ông 12 tuổi, dù chưa có bằng cấp chính thức nào cả. Ông trở thành giáo sư MIT vào năm 2001.

Gregory Smith bắt đầu học tiếng Pháp, toán học và vật lý tại Đại học Randolph-Macon khi mới 10 tuổi. Ông đã tiếp tục được đề cử giải Nobel Hòa bình năm lần cho công việc của mình trong các tổ chức về quyền trẻ em.

Colin Carlson đã trở thành một sinh viên toàn thời gian với chuyên ngành về môi trường học, sinh thái học và sinh học tiến hóa ở tuổi 12. Ông hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại UC Berkeley.

Mikaela Fudolig là giảng viên tại trường Đại học của Philippines - và cô chỉ mới 16 tuổi. Fudolig hiện có bằng thạc sĩ và tiến sĩ về vật lý và thậm chí đã được chấp nhận vào học tại trường luật.

Thessalonika Arzu Embry, 16 tuổi, có bằng cử nhân về tâm lý học ở tuổi 14, nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh 2 năm sau đó. Bây giờ, cô ấy theo đuổi quá trình học tiến sĩ về tâm lý hàng không.

Top 5 trường học chỉ có hội con nhà giàu mới dám bước chân vào

http://thegioitre.vn/song-tre/hoc-duong/14-dua-tre-con-nha-nguoi-ta-hoc-dai-hoc-nam-12-tuoi-45953.html

Video đang hot
Lan Khuê rạng rỡ trong đám hỏi với cháu nội bà Tư Hường

Sáng 24/9, đám hỏi của Lan Khuê và doanh nhân John Tuấn Nguyễn được tổ chức tại TP.HCM với sự có mặt của...

Chung kết Nhanh như chớp: Mạc Đăng Khoa khiến Trường Giang ngã 'sấp mặt' trên sân khấu

Với sự hài hước của mình Mạc Văn Khoa đã mang đến những tình huống hài hước cho đêm chung kết "Nhanh như...

nhanh như chớp mạc văn khoa

Giọng ải giọng ai: Isaac thản nhiên 'khóa môi' bạn diễn khi đang song ca

Màn ''khóa môi" của Isaac và anh chàng giọng hát bí ẩn khiến cả trường quay như vỡ òa.

Giọng Ải Giọng Ai Issac

MisThy nhờ MOMOLAND gửi lời xin lỗi đến fan Việt, vì lỡ nhớ nhầm tên bài hát.

Bên cạnh đó MisThy cũng có dịp được chụp ảnh và giao lưu cùng nhóm nhạc MOMOLAND.

MisThy và MOMOLAND MisThy

Thực hư chuyện Trường Giang - Nhã Phương rước dâu bằng máy bay?

Trước những thông tin liên quan đến hôn lễ gây xôn xao công chúng, phía Nhã Phương và Trường Giang cuối...

Trường Giang Nhã Phương

Soi dung nhan soái ca đang khiến 'hội chị em' Việt - Trung phát cuồng

Anh chàng có nhan sắc không thua kém gì hot boy này, đang nhận được sự yêu mến đặc biệt của "hội chị em".

soái ca soái ca Trung Quốc