"100% các account và Fanpage mang tên Lại Văn Sâm đều là giả mạo"

Đây không phải là lần đầu tiên nhà báo Lại Văn Sâm bị giả mạo Facebook và cho đến nay, chính VTV đã lên tiếng khẳng định lại một lần nữa.

Mới đây, thông báo trên trang Fanpage chính thức của VTV về việc, tất cả các tài khoản Facebook mang tên nhà báo Lại Văn Sâm đều là giả mạo khiến công chúng không khỏi hoang mang. Hiện tại, trên mạng xã hội đang tồn tại rất nhiều tài khoản cá nhân dưới cái tên vị nhà báo, MC của chương trình Ai là triệu phú được nhiều người yêu mến.

Đài truyền hình Việt Nam lên tiếng về việc các tài khoản Facebook có tên Lại Văn Sâm đang "phủ sóng" rất cao trên mạng xã hội.

Điều khiến dư luận hoang mang ở đây là bởi những bài đăng, những dòng status được chia sẻ từ những tài khoản trông rất thật này đều mang tính triết lý, đánh đúng vào tâm lý đám đông, những sự việc, câu chuyện đang được người dân quan tâm. Ngoài ra, còn đăng tải nhiều hình ảnh đời thường hiếm hoi của nhà báo kín tiếng. 

Những hình ảnh đời thường của nhà báo Lại Văn Sâm được chia sẻ trên các tài khoản "không chính chủ".

Bên cạnh đó, lượng tương tác từ những cái tên giả mạo này lại rất cao khiến nhiều người không mảy may hoài nghi. Ở phần giới thiệu của Fanpage với hơn 200 nghìn người theo dõi có ghi rõ: "Đây là nơi tập hợp những người hâm mộ nhà báo Lại Văn Sâm. Là nơi giao lưu và chia sẻ tình yêu đối với nhà báo Lại Văn Sâm đáng kính", nhưng dường như cư dân mạng lại không nhìn thấy chi tiết này. Người ta vẫn nhìn thấy những lời hỏi han, quan tâm mà công chúng dành cho nhà báo, biên tập viên, nhà sản xuất chương trình Lại Văn Sâm. 

Hiện có rất nhiều tài khoản cá nhân và Fanpage có tên Lại Văn Sâm.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà báo Lại Văn Sâm bị giả mạo trên mạng xã hội. Cách đây 2 năm, anh từng chia sẻ với báo chí rằng: "Tôi chưa bao giờ và cũng không bao giờ có tài khoản Facebook hay bất cứ một mạng xã hội nào khác.

Có thể với nhiều người Facebook là một công cụ thân thiện và nơi để bày tỏ, chia sẻ điều này điều khác. Tuy nhiên, tôi nhắc lại, tôi vẫn thuộc thế hệ, cứ cho là cổ lỗ sỹ đi. Những gì liên quan đến tâm tư, tình cảm, nguyện vọng riêng, tôi không bao giờ đưa lên bất cứ một mạng xã hội nào trong đó có Facebook. Bản thân tôi chưa bao giờ có và cũng sẽ không bao giờ có tài khoản Facebook. Thậm chí tôi còn không biết cách nào để vào Facebook nữa".

Những người thân thiết với nhà báo Lại Văn Sâm, điển hình là BTV Diệp Chi cũng đã chia sẻ bài thông báo của VTV như khẳng định thêm một lần nữa rằng anh không sử dụng bất kỳ trang mạng xã hội nào. 

Chia sẻ của BTV Diệp Chi trên trang cá nhân về thông báo của VTV.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng mạng xã hội "tỉnh táo" khi cho rằng: "Tôi thấy các bạn trẻ thi nhau chia sẻ các bài viết của chú trên trang Facebook, tôi nghĩ đơn giản một điều, một người bận rộn với công việc như chú Sâm thì làm gì còn thời gian để vào Facebook, chứ không nói là viết mấy thứ dở hơi kia..."

Một người tự xưng là có mối quan hệ thân tình với Lại Văn Sâm thẳng thắn chia sẻ: "Tôi biết vợ chồng Sâm đã mấy chục năm rồi, họ không quan hệ rộng, gia đình hai nhà đều gia giáo. Bản thân họ rất có tài, nhưng Sâm là người không màng địa vị chức quyền, chỉ chú trọng chuyên môn. Vợ chồng Sâm và con trai, gia đình yên ấm, hạnh phúc. Sâm không dùng Facebook, nếu cần thông tin với Sâm, tôi chỉ gọi điện."

Những sự cố khó tin của MC Lại Văn Sâm và "Ai là triệu phú"

http://beta.thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/100-cac-account-va-fanpage-mang-ten-lai-van-sam-deu-la-gia-mao-20233.html

Video đang hot
Hoang mang trước hướng đi của Wanna One sau khi giải tán

Chiều tối ngày 20/9/2018, cộng đồng fan của Wanna One bất ngờ nghe được vài thông tin chưa xác định từ...

WANNA ONE swing

Dù nhựa trong suốt của nữ hoàng Anh 'càn quét' Tuần lễ thời trang New York

Thiết kế dù được nữ hoàng Anh sử dụng nhiều thập niên qua bất ngờ tạo nên một “cơn sốt” với các tín đồ...

Nữ hoàng Anh thời trang nữ hoàng Anh

9X phát sốt vì tình anh em trong 'Lương Sinh liệu chúng ta có thể ngừng đau thương'

Ngay từ những tập đầu của "Lương Sinh liệu chúng ta có thể ngừng đau thương", khán giả đã phải cảm động...

Tôn Di

Phạm Quỳnh Anh thừa nhận suy nghĩ tiêu cực đến đổ bệnh giữa ồn ào ly hôn với ông xã Quang Huy

Bà mẹ hai con vừa trải qua một ngày khó quên và ám ảnh đến mức cô vẫn nhớ như in, thậm chí ngày mai hay...

Phạm Quỳnh Anh Vợ chồng Quang Huy - Phạm...

Ảo thuật gia gốc Singapore thắng America's Got Talent 2018 - Nhận tiền thưởng lên đến một triệu USD

Shin Lim đã chiến thắng tại đêm chung kết và nhận phần thưởng một triệu USD từ ban tổ chức.

America chung kết America

Cái giá của điện thoại giá rẻ: Xiaomi thừa nhận đã đặt cả quảng cáo vào menu cài đặt của điện thoại

Cái giá phải trả cho một chiếc điện thoại giá rẻ của Xiaomi: Quảng cáo mọi lúc mọi nơi.

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ nhập viện tại châu Âu

Đàm Vĩnh Hưng đã khiến người hâm mộ của anh không khỏi xót xa trước những hình ảnh được chính anh đăng...

Đàm Vĩnh Hưng Mr Đàm